Agent Login Form

Bất động sản thế giới

BĐS Canterbury (New Zealand) “hút” nhà đầu tư Trung Quốc

Canterbury, vùng đất nổi tiếng thuộc bán đảo phía nam New Zealand đang trở thành chốn an cư lý tưởng cùng cơ hội đầu tư đầy tiềm năng của dân di cư và các nhà đầu tư từ Trung Quốc.

Số liệu từ công ty bất động sản Bayleys Canterbury tiết lộ, họ đã bán thành công 24 căn nhà và “một số lượng lớn” đất nền cho khách mua Trung Quốc trong vòng 6 tháng qua.

Whalan cũng chia sẻ, nhiều nhà đầu tư Trung Quốc nhận thức được sự phục hồi và trỗi dậy mạnh mẽ của nền kinh tế Canterbury sau khi chịu ảnh hưởng nặng nề của trận động đất hồi tháng 9/2010. Canterbury cũng là một điểm đến thu hút du khách với những công trình văn hóa, kiến trúc có lịch sử lâu đời cùng nhiều trường đại học nổi tiếng thế giới. Từ nhu cầu ban đầu là tìm thuê chỗ ở, người Trung Quốc muốn sở hữu bất động sản ở Canterbury như một cơ hội đầu tư đầy tiềm năng. Pete Whalan, Tổng Giám đốc Bayleys Canterbury cho biết, công ty đã gửi danh mục bất động sản chào bán của mình đến triển lãm bất động sản cao cấp được tổ chức tại Thượng Hải hồi tháng 12 năm ngoái và nhận được sự quan tâm của khách tham dự. Phần lớn các yêu cầu hỏi mua đều tập trung quanh khu vực thành phố Christchurch, nơi có nhiều trường đại học nổi tiếng. Nhiều người Trung Quốc chú ý đến Canterbury bởi nhu cầu mua nhà cho con cái đang du học tại đây.

Bayleys Canterbury đã có một triển lãm thành công tại Thượng Hải. Không chỉ đạt được kết quả giao dịch tốt, công ty còn thu về những hiểu biết cần thiết về cách tiếp cận bộ phận dân số giàu có của Trung Quốc. Công ty đang có kế hoạch sẽ tham dự triển lãm tiếp theo diễn ra tại Bắc Kinh vào tháng 4 tới. 

Theo số liệu thống kê của New Zealand, lượng khách du lịch Trung Quốc đến đất nước này đã tăng lên nhanh chóng trong năm qua. Chỉ tính riêng trong tháng 12, đã có tới 7200 dân di cư từ Trung Quốc đến New Zealand. 

(Theo Nhịp sống thời đại) 

Có thể bạn quan tâm