Agent Login Form

Bất động sản thế giới

Nhà đầu tư châu Á tăng cường mua nhà ở liền kề tại Mỹ

Năm nay, nhà đầu tư châu Á tăng cường đầu tư vào thị trường nhà ở liền kề tại Mỹ (multifamily homes) với mức chưa từng có trong lịch sử. Đó là thông tin trong báo cáo mới đây của CBRE.

Báo cáo này cho thấy, chỉ tính trong 8 tháng đầu năm 2014, khối lượng giao dịch nhà ở liền kề đã đạt 522 triệu USD. Theo đó, con số này đã vượt qua năm 2012 (356 triệu USD) và năm 2013 (537 triệu USD).

Trong tổng khối lượng đầu tư vào thị trường nhà ở cho nhiều gia đình tại Mỹ, nhà đầu tư châu Á hiện chiếm 18%. Trong khi đó, khối lượng đầu tư từ khu vực Trung Đông và châu Âu đã giảm nhẹ. Đặc biệt, quốc gia dẫn đầu về khối lượng đầu tư vào thị trường nhà ở liền kề tại Mỹ tiếp tục là Canada.


Trưởng điều hành bộ phận Global Capital Markets của CBRE Marc Giuffrida khi trao đổi với World Property Journal đã cho biết, nhà đầu tư châu Á, nhất là các nhà đầu tư đến từ Nhật Bản, Hong Kong và Trung Quốc đang tăng cường khối lượng đầu tư vào thị trường nhà ở liền kề tại Mỹ. Bên cạnh đó, nhiều nhà đầu tư trên thế giới đang khá quan tâm đến thị trường này bởi giá nhà phải chăng và lượng hàng vẫn còn nhiều.Được biết, kể từ tháng 1/2013, nhà đầu tư châu Á đã hướng đến nhà ở liền kề tại Mỹ. Ba thị trường thu hút được nhiều người mua nhất là San Francisco (326 triệu USD), Los Angeles (252 triệu USD) và New York (175 triệu USD). Thống kê cho thấy, cứ 27 giao dịch nhà ở liền kề thì mới có 1 giao dịch nhà độc lập.

Ngoài ra, thị trường nhà ở liền kề tại Orlando, Jacksonville, Salt Lake City, phía Bắc Florida và Seattle cũng đang được các nhà đầu tư quan tâm. Tại những thị trường này, chiến lược của nhà đầu tư là tập trung vào những khu vực đang thu hút lượng lớn người Trung Quốc đến ở hoặc những khu vực gần trường Đại học. Tại đây, các chủ đầu tư tin tưởng rằng loại căn hộ độc lập sẽ thu hút những người mua và nhà đầu tư tiềm năng.

Các đô thị loại 1 và loại 2 hiện đang thu hút phần lớn người mua. Xu hướng này đi ngược lại với năm 2013, khi người mua chỉ tập trung vào các đô thị loại 2 và loại 3 trong suốt 8 tháng đầu của năm 2013.

(Theo CafeLand) 

Có thể bạn quan tâm