Agent Login Form

Bất động sản thế giới

Văn phòng tại Sydney thịnh vượng nhờ nhà đầu tư nước ngoài

Các nhà đầu tư nước ngoài, đặc biệt là các nhà đầu tư châu Á đang hết sức chú ý tới các tòa nhà văn phòng tại khu vực trung tâm Sydney và chính họ đã giúp doanh số thu được từ phân khúc ngày tăng mạnh trong 12 tháng qua.

Theo báo cáo của Savills thì doanh số tại phân khúc văn phòng đạt mức kỉ lục 5.7 tỉ USD giá trị giao dịch, tăng 115% so với năm ngoái. Ông Simon Hemphill - giám đốc nghiên cứu thị trường tại Savills cho biết các nhà đầu tư nước ngoài đến từ khu vực châu Á đã bị cuốn hút bởi thị trường BĐS Australia nhưng chưa khi nào mà họ lại có khao khát sở hữu BĐS nơi đây như hiện nay. Trong 12 tháng qua, các nhà đầu tư nước ngoài chiếm 46% (tương đương 2.61 tỉ USD) tổng doanh số thu được tại khu vực trung tâm Sydney.

Ông Stuart Cox- giám đốc phụ trách mảng mua bán nhà cũng cho hay các nhà đầu tư nước ngoài đang theo đuổi các khoản đầu tư có khả năng mang lại lợi nhuận cao. Nếu như tại thị trường BĐS Đài Loan, lợi nhuận mang lại có thể chỉ ở mức 2%, còn ở Sydney có thể đạt được hơn 6% và đó chính là lí do vì sao thị trường BĐS Sydney lại có sức hấp dẫn đến vậy.

Ông Hemphill cho biết thêm trong 12 tháng qua có khoảng 600 triệu USD tiền đầu tư nước ngoài được bơm vào phân khúc văn phòng tại Sydney với mục tiêu phát triển các các tổ hợp nhà ở văn phòng cao tầng.

Sydney hiện đang trở thành một trong những thủ đô tiêu chuẩn quốc tế ngang tầm với Paris, Luân Đôn và New York với đời sống cao, phong cách thời thượng. Và đây chính là chất xúc tác kích thích nhu cầu về BĐS, đặc biệt tại phân khúc BĐS thương mại.

cafeland

Có thể bạn quan tâm