5 yếu tố giúp doanh nghiệp nội thất bứt phá trong đại dịch

Ngày đăng: 17/02/2022

Chia sẻ

Tập trung bán hàng online, chọn đúng sản phẩm, thích ứng linh hoạt trong đại dịch... là những yếu tố giúp doanh nghiệp đứng vững.

"Thay máu" nhân sự, "rút quân" khỏi ngành hàng, thậm chí từ bỏ thị trường... là thực trạng chung của hàng chục nghìn doanh nghiệp trong thời kỳ dịch bệnh. Tồn tại đã khó, phát triển càng khó hơn trong thời điểm nhạy cảm này nhưng sự thành công của một thương hiệu nội thất thông minh đã chứng minh điều ngược lại, để lại các bài học quý giá cho những doanh nghiệp còn đang vũng vẫy.

Phát triển đến 70% một năm ngay cả trong thời kỳ dịch bệnh nặng nề nhất trong hai năm qua là một thành tựu tưởng như không thể đối với các doanh nghiệp kinh doanh nội thất vốn phải chốt trực tiếp nhiều nhưng lại là mức tăng trưởng thực tế của thương hiệu Phê Decor. Dưới đây là các yếu tố tạo nên sự thành công của Phê Decor.


Sofa giường thông minh.

Mô hình kinh doanh tinh gọn, phát triển online

Hình thức bán hàng online ngay từ khi bắt đầu giúp công ty giảm thiểu tối đa chi phí mặt bằng, ít bị ảnh hưởng bởi các đợt phong tỏa và có doanh số đều kể cả trong thời kỳ đóng cửa.

Nhiều người cho rằng "nội thất thì phải trải nghiệm" nên khó có thể bán online nhưng đi ngược lại với suy nghĩ thông thường, Phê Decor đẩy mạnh các kênh online ngay từ đầu, xuất hiện mọi nơi trên hành trình mua hàng của khách hàng tiềm năng từ Google, Facebook đến YouTube... Đây là chiến lược của thương hiệu.

Để tăng sự tin tưởng của khách hàng, đội ngũ sale và marketing đã triển khai thống nhất các hoạt động: quay chụp thật chân thực các video sản phẩm, feedback của khách; chính sách bảo hành, đổi trả sau bán nhiệt tình và chặt chẽ; thương hiệu phủ sóng trên các kênh online và truyền thông đại chúng để khách "nắm đằng chuôi".

Sản phẩm "hợp thời"

Với châm ngôn "đừng bán thứ bạn có, hãy bán thứ khách cần". Theo đó, chỉ khi sản phẩm giải quyết triệt để những vấn đề mà khách hàng đang gặp phải, mang lại những trải nghiệm ngoài sức tưởng tượng, thậm chí là xu hướng không thể tránh khỏi, thương hiệu mới đứng vững được trong tình cảnh hàng chục nghìn doanh nghiệp bị đào thải chỉ trong tháng 8 năm 2021.

Dân số đô thị tăng, quỹ đất giảm, diện tích nhà ở theo đầu người giảm xuống, nội thất thông minh lúc này chính là xu hướng tất yếu. Tầm nhìn này đã được anh Tuấn Đoàn - CEO thương hiệu xác định từ lúc bắt đầu khởi nghiệp trong căn hộ 4 tầng nhỏ bé vỏn vẹn 45 m2.

"Thứ nhất là gọn, thứ hai là đẹp, thứ ba là độc - nắm được ba điều cốt lõi khách hàng đang khao khát kiếm tìm, tôi tập trung vào nghiên cứu và chọn lọc sản phẩm - tạo ra yếu tố cạnh tranh 'đắt giá' nhất trong thị trường nội thất đỏ lửa", anh Tuấn Đoàn cho biết.


Bàn trà thông minh đa chức năng.

Liên tục cập nhật xu hướng mới

Giống như thời trang, nội thất luôn có xu hướng thay đổi, được cập nhật liên tục. Đặc biệt, với nội thất thông minh, những sản phẩm mới, đa năng, cao cấp hơn được ra mắt thường xuyên, kích thích nhu cầu tiêu dùng của đông đảo khách hàng - những người sành nội thất.

Bên cạnh những khách hàng mới, 80% khách hàng của thương hiệu nội thất này có ý định và đã quay trở lại để tìm kiếm và sở hữu nhiều hơn những sản phẩm thông minh mới mẻ, độc đáo theo xu hướng của thế giới. Mỗi sản phẩm được cập nhật đều là một "của hiếm" trên thị trường, đã được kiểm chứng về mức độ bán chạy trên thị trường nước láng giềng.

Lấy "marketing truyền miệng" làm thế mạnh

"Marketing truyền miệng" được thương hiệu lựa chọn để lan tỏa, phủ sóng truyền thông. Đặt trải nghiệm khách hàng lên trên, thay vì làm truyền thông rầm rộ, đầu tư quảng cáo đa kênh, chính sách chăm sóc đảm bảo quyền lợi tối đa cho khách, cả trong và sau khi mua sắm nội thất chính là yếu tố then chốt để giữ chân khách hàng.

Với châm ngôn làm việc "Chúng tôi không phải là sales để cố bán hàng cho bạn, chúng tôi sẽ là người bạn thân chia sẻ giúp bạn mua sắm thông minh hơn", doanh số là vấn đề quan trọng nhưng không phải vấn đề được ưu tiên. Thay vì cố gắng chạy theo lợi nhuận, theo kịp KPI bán hàng, đội ngũ tư vấn coi vấn đề của khách hàng là vấn đề của chính mình, luôn tìm mọi cách để giải quyết mọi thứ ổn thỏa và hợp lý nhất.


Đội ngũ tư vấn tận tâm cho khách hàng chuyên nghiệp, nhiệt tình.

Thích ứng linh hoạt để tồn tại

Thương lượng với chủ mặt bằng trong thời kỳ phong tỏa, đẩy hàng thanh lý, chạy chương trình ưu đãi trong dịch, đàm phán với nhà cung cấp, tranh thủ chạy quảng cáo trong lúc đối thủ "tắt hết"... đội ngũ nhân viên sẵn sàng làm mọi việc để duy trì được hoạt động kinh doanh và dòng tiền trong thời điểm đóng cửa. Với tinh thần kiên trì, bền bỉ và thích ứng linh hoạt cùng thời cuộc, thương hiệu Phê Decor đã đạt mốc doanh số cao gấp rưỡi ngay sau khi hoạt động giao hàng được bình thường hóa.

Liên hệ Thương hiệu Phê Decor:

Hotline: 098 9977 000.
Website: phedecor.com.
Fanpage: facebook.com/noithatthongminhdocla.(Nguồn và ảnh: Phê Decor)

Hải sản 468 (Banner Left)
Tặng quảng cáo FB 1 triệu
Hướng dẫn đăng tin VIP 10k
TOP