Agent Login Form

Tranh chấp

Hợp thức hóa phần đất giáp ranh

Hỏi: Năm 2008 tôi có mua một căn nhà và cư ngụ từ đó đến nay. Khu vực tôi đang ở không thuộc diện quy hoạch. Trong sổ đỏ thể hiện diện tích sử dụng 81,4m2 và diện tích không công nhận (ngoài ranh giấy phép xây dựng hợp thức hóa) 6m2.

6m2 này là diện tích đất giáp với tường nhà bên cạnh, có ghi trong sổ đỏ của tôi và chủ cũ cũng đã sử dụng từ năm 1983 đến nay, không xảy ra tranh chấp nào (có giấy xác nhận của tổ dân phố).

Hiện tôi đã nộp hồ sơ xin hợp thức hóa phần đất 6m2 không công nhận trên và được UBND Q.Tân Bình (TP.HCM) thông báo: ngoài những giấy tờ hợp lệ tôi còn thiếu giấy xác nhận ranh giới không tranh chấp của nhà bên cạnh. Nếu không có giấy xác nhận trên, UBND quận không giải quyết, nhưng chủ nhà bên cạnh hiện không chịu xác nhận với lý do muốn lấy sang.

Nếu chủ nhà bên cạnh nhất định không ký xác nhận dù 6m2 này không thuộc quyền sử dụng đất của họ thì làm sao để tôi được hợp thức hóa? Với trường hợp trên phải giải quyết thế nào? Xin cảm ơn.
 

Goldsun Co.,Ltd.

 

- Trả lời:

Việc xác nhận về tình trạng đất không có tranh chấp của các hộ liền kề là một thủ tục bắt buộc.

Vậy, nếu các hộ tiếp giáp với thửa đất bạn đang sử dụng không chấp nhận xác nhận cho bạn về tình trạng đất không có tranh chấp thì bạn có thể làm đơn yêu cầu UBND cấp phường/xã nơi có đất tiến hành thủ tục theo pháp luật quy định để hòa giải giữa bạn và những hộ liền kề.
 

Theo Tuổi trẻ

 

Có thể bạn quan tâm

Con nuôi thừa kế nhà

Con nuôi thừa kế nhà

Tôi năm nay 32 tuổi. Cách đây hai năm, tôi được nhận làm con nuôi. Sau đó không...

Mua nhà đang tranh chấp

Mua nhà đang tranh chấp

Hỏi: Tôi vừa mua một căn nhà tại Q.7 (TP.HCM), đã ký hợp đồng chuyển nhượng tại...