Nếu không có tuổi xây nhà thì nhờ người khác hợp tuổi đứng ra cúng là xong đúng không?

Ngày đăng: 10/04/2023

Chia sẻ

Dạo gần đây, tôi có nhận được rất nhiều câu hỏi cũng cùng một vấn đề là:

𝑁𝑒̂́𝑢 𝑘ℎ𝑜̂𝑛𝑔 𝑐𝑜́ 𝑡𝑢𝑜̂̉𝑖 𝑥𝑎̂𝑦 𝑛ℎ𝑎̀ 𝑡ℎ𝑖̀ 𝑛ℎ𝑜̛̀ 𝑛𝑔𝑢̛𝑜̛̀𝑖 𝑘ℎ𝑎́𝑐 ℎ𝑜̛̣𝑝 𝑡𝑢𝑜̂̉𝑖 đ𝑢̛́𝑛𝑔 𝑟𝑎 𝑐𝑢́𝑛𝑔 𝑙𝑎̀ 𝑥𝑜𝑛𝑔 đ𝑢́𝑛𝑔 𝑘ℎ𝑜̂𝑛𝑔?

Vấn đề này vừa đúng cũng vừa không đúng. 

Nếu ai cũng có thể đứng ra mượn tuổi vậy thì còn đi xem phong thủy làm gì. Nếu cả xã hội ai cũng nhờ người này người kia được thì việc cúng như vậy hóa ra là lừa dối thần linh.

Nhưng nếu bạn muốn mượn tuổi thì phải tuân thủ nghiêm ngặt những điều sau: Trong lúc cúng và trong khi thi công xây nhà, người gia chủ không được tuổi không được có mặt tại công trình xây dựng hay đứng trông coi, bàn thảo với nhà thầu. Người đứng ra cúng phải thay mặt chủ nhà mà đứng trông  nom, cai quản công trình chứ người chủ không hợp tuổi không được phép ra hiện trường. 

Nếu cần thiết, chủ nhà chỉ được làm việc từ xa, nếu ra hiện trường phải đứng ra cách ít  nhất 50-100m. Sau khi xây xong, thì người “chủ giả” phải ở trong nhà mới 1-2 bữa, quét dọn, … giống như là chủ thật rồi mới làm giấy tay, bán nhà với giá tượng trưng cho ông “chủ thật”. Sau đó người không hợp tuổi mới dọn vào ở.

𝐋𝐮̛𝐮 𝐲́:  Nếu chọn được năm hợp tuổi với một trong những người trẻ tuổi trong nhà (người mà sau này sẽ là trụ cột gia đình, gánh vác kinh tế cho gia đình) thì nên đợi đến năm đó xây nhà thì tốt hơn là mượn tuổi của người cha, người ông đã lớn tuổi trong nhà. Vì như vậy thì mọi sự tốt đẹp, hanh thông, tấn tài tấn lộc (Cát, Nghi, Tấn Tài) cho cả hiện tại và tương lai.

Một vài chia sẻ,

Nguyễn Thành Phương
____________o0o_____________ 
𝐇𝐨̣𝐜 𝐕𝐢𝐞̣̂𝐧 𝐏𝐡𝐨𝐧𝐠 𝐓𝐡𝐮𝐲̉ 𝐓𝐮̛𝐨̛̀𝐧𝐠 𝐌𝐢𝐧𝐡 
A4, đường D7, p. Phước Long B, Quận 9, Tp. Thủ Đức
0981 229 461 
lienhe.tmfs@gmail.com 
Hải sản 468 (Banner Left)
Hướng dẫn đăng tin VIP 10k
Tặng quảng cáo FB 1 triệu
TOP