Agent Login Form

Xây dựng - Hoàn công

Thủ tục cấp giấy phép xây dựng cho đất có sổ đỏ

Hỏi: Tôi có một miếng đất tại Q.9, khu đã có cơ sở hạ tầng hoàn chỉnh, có bìa đỏ quyền sử dụng đất (cấp 2005). Bản đồ hiện trạng vị trí tỉ lệ 1/500. Bản vẽ thiết kế nhà mẫu 1 trệt hai lầu kèm theo.

Nay tôi muốn xây nhà trên mảnh đất này, tôi xin được tư vấn những vấn đề sau:

1. Nếu tôi xây theo đúng mẫu thiết kế kèm theo nêu trên thì có cần phải xin giấy phép xây dựng không? Nếu có thì xin ở đâu? Cần những giấy tờ gì?

2. Trong trường hợp chưa đủ tiền, tôi có thể xây nhà cấp 4 được không? Trong trường hợp này có phải xin giấy phép hay báo cáo với cơ quan nào không?

Xin chân thành cảm ơn!

(mailto:sontran1@hcm.vnn.vn])


- Trả lời:

1. Việc xây nhà theo mẫu không phải xin phép xây dựng, nhưng phải được cấp Chứng chỉ xây dựng chỉ mới thí điểm ở Quận Tân Phú. Hiện nay, Quận 9 chưa thực hiện như quân Tân Phú.

Hồ sơ xin phép xây dựng gồm :

- Ðơn xin phép xây dựng nhà ở theo mẫu, có xác nhận của UBND phường nơi xin xây dựng nhà (2 bản chính).

- Giấy Chứng nhận quyền sử dụng đất (2 bản sao có chứng thực sao y).

- Tờ khai nộp tiền thuế sử dụng đất (2 bản sao có chứng thực sao y).

- Bản vẽ thiết kế xây dựng nhà do cơ quan thiết kế có tư cách pháp nhân thiết lập (2 bản chính + 1 bản sao không cần chứng thực sao y).

Bạn đến UBND Quận 9 để mua mẫu đơn xin cấp giấy phép xây dựng nhà và khi chuẩn bị đủ các hồ sơ nêu trên thì nộp hồ sơ xin phép xây dựng nhà tại UBND Quận 9.

2. Do Bạn đã có Giấy chứng nhận (GCN) quyền sử dụng đất nếu được UBND phường, xã, thị trấn xác nhận không có tranh chấp thì khi xây dựng nhà cấp 4 Bạn cũng vẫn phải đến UBND Quận 9 để xin cấp giấy phép xây dựng nhà cấp 4.

Thời gian cấp phép trong trường hợp hồ sơ hợp lệ thì không quá 15 ngày kể từ ngày nhận đủ hồ sơ.

LS Ngô Thị Phúc
(Theo Thanh niên)

 

Có thể bạn quan tâm