TP.HCM kiến nghị Bộ Quốc phòng bàn giao khu đất 6.000m2 ở Ba Son

Ngày đăng: 18/05/2021

Chia sẻ

Vừa qua, Phó Chủ tịch UBND TP. HCM, ông Võ Văn Hoan đã ký văn bản kiến nghị Bộ Quốc phòng chấp thuận bàn giao khu đất di tích lịch sử địa điểm lưu niệm Chủ tịch Tôn Đức Thắng tại khu Ba Son (phường Bến Nghé, quận 1) và các tài sản gắn liền với di tích.

Việc đề nghị Bộ Quốc phòng bàn giao đất nhằm mục đích để TP.HCM có thể bảo tồn, phát huy tốt giá trị di tích lịch sử địa điểm lưu niệm Chủ tịch Tôn Đức Thắng và lập phương án thiết kế quy hoạch tổng thể khu di tích.

Đây là khu đất di tích lịch sử quốc gia, là địa điểm lưu niệm Chủ tịch Tôn Đức Thắng với tổng diện tích khoảng 6.000m2. Tổng Công ty Ba Son hiện là đơn vị quản lý khu đất và đã được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (đất quốc phòng) bởi UBND TP.HCM.

Động thái trên được thực hiện theo nội dung đã được thống nhất giữa Ban Thường vụ Quân ủy Trung ương và Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM tại hội nghị vào tháng 6/2019 với mục đích bảo tồn và phát huy tốt giá trị lịch sử, đảm bảo hài hòa về không gian, kiến trúc cảnh quan của khu vực.

Được biết, theo quy hoạch phát triển giao thông vận tải TP.HCM đến năm 2020 và tầm nhìn sau năm 2020 đã được phê duyệt bởi Thủ tướng Chính phủ, tuyến đường sắt đô thị Bến Thành – Suối Tiên có hướng tuyến đi ngang khu vực này. Để hạn chế ảnh hưởng đến khu di tích, công trình đã được yêu cầu bố trí hệ thống kỹ thuật và thi công đặc thù cũng như phương án xử lý mặt bằng không gian kiến trúc cảnh quan.

UBND TP.HCM cho biết, sau khi có ý kiến đồng ý của Bộ Quốc phòng, TP sẽ chỉ đạo các sở, ngành phối hợp với Tổng công ty Ba Son thực hiện các thủ tục tiếp nhận, quản lý khu đất theo đúng quy định hiện hành.

An Thanh

Theo Đô Thị

Hải sản 468 (Banner Left)
Tặng quảng cáo FB 1 triệu
Đăng tin miễn phí
TOP