Hải Tiến đứng trước cơ hội tăng giá đất tăng nhanh như Sầm Sơn?

Ngày đăng: 02/11/2021

Chia sẻ

Thị trường BĐS Hải Tiến đứng trước tiềm năng tăng giá khi nơi đây vừa được UBND Thanh Hóa quy hoạch làm trung tâm du lịch, sánh ngang Sầm Sơn. Hiện khu vực này đang chứng kiến sự đổ bộ của hàng loạt các ông lớn BĐS cùng với các dự án lớn.

Hải Tiến đứng trước cơ hội lớn, sẽ sánh ngang cùng với Sầm Sơn?

Hải Tiến có đường bờ biển dài 12 km dài bậc nhất Thanh Hóa, nằm cách thủ đô Hà Nội 150 km và cách thành phố Sầm Sơn 15 km. Mới đây, Hải Tiến đã được UBND Thanh Hóa quy hoạch thành trung tâm du lịch và nghỉ dưỡng trọng điểm của cả tỉnh với tổng diện tích quy hoạch là 2.600ha, quy mô dân số đến năm 2030 khoảng 60.000 người.

Để biến Hải Tiến thành đô thị du lịch trọng điểm của tỉnh, sánh ngang với Sầm Sơn, chính quyền Thanh Hóa đã trải thảm đỏ mời gọi các nhà đầu tư. Trước mắt, trong 3 tháng cuối năm, Hải Tiến sẽ triển khai trung tâm giải trí tiên phong của Thanh Hóa, sau đó là dự án lớn hơn 1.300 ha. Hai dự án này đều được triển khai bởi tập đoàn Flamingo.

Cụ thể, trong tháng 10, Flamingo đã công bố tổ hợp giải trí và tiệc tùng Flamingo Hải Tiến. Dự án này có ba mặt tiền biển, sở hữu vị thế đẹp bậc nhất của biển Hải Tiến. Sau khi hoàn thành, Flamingo Hải Tiến sẽ cung ứng ra thị trường hơn 100 nhà hàng ẩm thực đa chủ đề, hơn 200 cửa hàng mua sắm, tổ hợp hơn 40 quán bar - bia club tạo thành không gian tiệc tùng lớn bậc nhất Thanh Hóa kèm thiên đường thể thao biển.

Ngoài thiên đường tiệc tùng Flamingo Hải Tiến, sắp tới tập đoàn Flamingo cũng sẽ công bố ra thị trường một tổ hợp nghỉ dưỡng có quy mô hơn 1.300 ha. Đại dự án được phát triển theo mô hình thành phố du lịch, với các resort chủ đề, các thiên đường giải trí xuyên đêm, trung tâm biểu diễn văn hóa thực cảnh và công nghệ ánh sáng...

Hai dự án này được kỳ vọng sẽ làm thay da đổi thịt Hải Tiến như cách Flamingo đã làm với Đại Lải (Flamingo Đại Lải) và Cát Bà (Flamingo Cát Bà).


Công viên safari digital hứa hẹn là điểm check-in không thể bỏ qua khi đến Flamingo Hải Tiến

Cơn sốt đất của Sầm Sơn 6 năm trước sẽ tái hiện tại Hải Tiến?

Những cơ hội mà Hải Tiến đang có, giống như Sầm Sơn 6 năm trước. Sầm Sơn cũng giống như Hải Tiến đều là nàng công chúa ngủ trong rừng, được đánh thức bởi những cơ hội: nâng cấp lên thành phố, quy hoạch thành trung tâm du lịch, đón những dự án tỷ đô của các ông trùm địa ốc.

Với những điều kiện tương đồng đó, TS Trần Nguyễn Minh Hải – Đại học Ngân Hàng TP. HCM nhận định: Lịch sử tăng giá đất ngoạn mục của Sầm Sơn trong 6 năm qua sẽ tái hiện tại Hải Tiến.

Nhớ lại những năm 2015, anh Võ Hải - Phó giám đốc sàn môi giới Sông Mã cho biết thời điểm đó giá đất thổ cư ở Nguyễn Du, bãi tắm C của biển Sầm Sơn chỉ đạt trung bình 10 – 13 triệu đồng/m2 vào năm 2015. Đến năm 2017, khi quần thể FLC Sầm Sơn đi vào hoàn thiện, giá đất trục Nguyễn Du đã tăng mạnh lên mức 20 -25 triệu/m2 năm 2017 và đạt mức xấp xỉ 30 triệu đồng/m2 vào năm 2018. Đến nay, sau 3 năm giá đất đã tăng gấp 3 lần.

Còn tại mặt đường ven biển Hồ Xuân Hương, nếu năm 2015 chỉ ở mức 50 triệu đồng/m2 thì năm 2018 đã cán mốc 100 triệu đồng/m2. Và giá đã tăng gấp 3 lần chỉ sau 3 năm, đắt ngang ngửa với những cung đường ven biển đẹp bậc nhất Việt Nam như Trần Phú (Nha Trang), Võ Nguyên Giáp (Đà Nẵng).

"Nếu cách đây 3 năm, tôi đầu tư đất Sầm Sơn thì giờ đã nhân 3 tài khoản. Năm 2018, tôi không nghĩ bất động sản nghỉ dưỡng Sầm Sơn nói riêng và Thanh Hóa lại phát triển mạnh như thế. Đây là một sự nuối tiếc rất lớn và cũng là bài học khi đầu tư tại Thanh Hóa", chị Thanh Thủy - một nhà đầu tư lâu năm bày tỏ.


Giá bất động sản tại Hải Tiến được dự báo sẽ tăng 2 - 3 lần trong ba năm tới

Hiện tại, giá đất ven biển Hải Tiến cũng giống như giá đất Sầm Sơn thời điểm 2018. Khảo sát thực tế cho thấy, nhiều lô đất mặt đường lớn ven biển Hải Tiến đang được rao bán 30-40 triệu đồng/m2, thậm chí nhiều khu đất đấu giá chỉ có giá 13 triệu đồng/m2. Nhiều lô đất thổ cư đẹp sát biển có mức giao dịch trên thị trường khoảng 4 triệu đồng/m2. Có thể nói, mức giá này chỉ bằng 1/10 mức giá hiện tại ở Sầm Sơn.

Theo nhiều nhà đầu tư, Hải Tiến đang ở mức giá lịch sử của Sầm Sơn cách đây 10 năm. Tuy nhiên, với quy hoạch lên đô thị loại V vừa được phê duyệt cùng với sự xuất hiện của những ông lớn bất động sản như Flamingo, Sungroup, Vingroup,… chỉ khoảng 3 năm nữa Hải Tiến sẽ vượt mặt Sầm Sơn trong cuộc đua về hút khách du lịch cũng như những khu nghỉ dưỡng đẳng cấp quốc tế.

Với hàng loạt cú đổ bộ lớn, giá bất động sản tại Hải Tiến được dự báo sẽ tăng gấp 2 lần, 3 lần trong 3 năm tới. Đây cũng là cơ hội cho những nhà đầu tư biết nắm bắt, đón món hời đầu tư để nắm phần thắng sau này. Chính bởi lý do đó, hiện nay làn sóng nhà đầu tư hồ hởi tìm về Hải Tiến sẵn sàng xuống tiền cũng là điều dễ hiểu.

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

TOP