NGOCDIEPWINDOW giải bài toán tiết kiệm năng lượng trong mùa hè

Ngày đăng: 10/07/2023

Chia sẻ
Tiết trời nóng bức, oi ả của mùa hè khiến mức điện năng sử dụng cho các thiết bị như máy lạnh, điều hòa ngày một tăng lên. Trong số những giải pháp tiết kiệm năng lượng đang có mặt trên thị trường, dòng sản phẩm cao cấp của NGOCDIEPWINDOW là một sự lựa chọn hợp lý và tối ưu.

1. Bài toán điện năng khi sử dụng điều hòa

Trong những ngày hè oi bức, nhiều người thường dành phần lớn thời gian ở trong phòng có không khí mát mẻ, hạn chế ra ngoài trời nếu không cần thiết. Vì vậy, để đối phó với cái nóng, những thiết bị có công suất tiêu thụ điện lớn như máy lạnh, máy điều hòa hay quạt nước thường xuyên được sử dụng.


Tuy có công năng làm mát vượt trội, nhưng máy lạnh, máy điều hòa tiêu thụ khá nhiều điện năng (Nguồn: ShutterStock)

Tuy nhiên, xét về khía cạnh tài chính, sử dụng điều hòa có thể là giải pháp không tối ưu trong dài hạn. Theo thống kê từ Tập đoàn Điện lực Việt Nam, lượng điện tiêu thụ của các gia đình trong mùa nóng có thể tăng từ 30% tới 80% so với thời gian còn lại trong năm, trong đó điện cho điều hòa có thể chiếm tới 64% lượng điện hằng tháng.

Điện năng sử dụng của máy lạnh/điều hòa nhiệt độ còn phụ thuộc rất nhiều vào sự chênh lệch giữa nhiệt độ ngoài trời và trong phòng. Theo chuyên gia. khi nhiệt độ ngoài trời tăng thêm 1°C, lượng điện tiêu thụ của điều hòa có thể tăng từ 2 đến 3%. Đây cũng là lý do điện năng của điều hòa có thể tăng lên rất nhiều khi thời tiết dần nóng lên, dù thời gian sử dụng không thay đổi.

2. Tiết kiệm năng lượng đến 50% với hệ cửa D-Pro từ NGOCDIEPWINDOW

Không chỉ trên thế giới, tại Việt Nam, yếu tố xanh trong mỗi công trình xây dựng, kiến trúc cũng nhận được nhiều sự quan tâm. Theo đó, ngoài sự bền vững về kết cấu, vật liệu kỹ thuật, thẩm mỹ, văn hóa, các công trình ngày nay còn phải đáp ứng được yếu tố bền vững về môi trường.


Khái niệm kiến trúc bền vững ngày càng trở nên phổ biến và được nhiều người ủng hộ (Nguồn: ShutterStock)

Trước những ảnh hưởng của biến đổi khí hậu, các giải pháp tiết kiệm năng lượng được các gia đình ứng dụng ngày một nhiều. Trong số đó, hệ cửa D-Pro của NGOCDIEPWINDOW là dòng sản phẩm nổi bật đáp ứng được nhu cầu này. Sở hữu lớp kính Low-E ưu việt, hệ cửa ngăn cản sự truyền nhiệt 2 chiều, từ đó giữ không gian nhà luôn thoáng đãng, mát mẻ. Trong những ngày đầu hè – Khi nhiệt độ chưa ở mức quá cao, sử dụng hệ của D-Pro hoàn toàn có thể hạn chế tình trạng “lạm dụng” các thiết bị làm mát như máy lạnh, điều hòa,…


Hệ cửa D-Pro mang đến giải pháp tối ưu năng lượng đến 50% cho những ngày hè oi bức (Nguồn: NGOCDIEPWINDOW)

Đối với những đợt nắng nóng cao điểm, hệ cửa D-Pro cũng là giải pháp tiết kiệm năng lượng tối ưu. Với phần cánh và khung cửa được thiết kế kín khít, hệ cửa tối ưu mức tiêu thụ điện năng tới 50%, giúp giảm lượng điện tiêu thụ của điều hòa, đồng thời tiết kiệm chi phí đáng kể cho các gia đình.

Sở hữu những đặc tính kỹ thuật vượt trội, hệ cửa cao cấp D-Pro chính là giải pháp tiết kiệm năng lượng, đồng thời bảo vệ sức khỏe cho bạn và gia đình trong những ngày hè oi bức. Do vậy, đầu tư lắp đặt hệ cửa D-Pro không chỉ là bài toán tối ưu về kinh tế, mà còn giúp nâng cao chất lượng cuộc sống về lâu dài.

Tố Uyên – TCKT.VN
© Tạp chí Kiến trúc

TOP