Khóa cửa điện tử thông minh loại nào tốt nhất hiện nay?
Ngày đăng: 08/08/2022
Nhờ tích hợp nhiều tính năng mở khóa bảo mật như vân tay, mã số, thẻ từ hay mở khóa bằng điện thoại… sản phẩm khóa cửa thông minh đang được nhiều căn hộ chung cư, khách sạn tin dùng.
Thị trường thép xây dựng cạnh tranh khốc liệt về giá bán
Ngày đăng: 08/08/2022
Nhu cầu thép suy yếu đã tác động trực tiếp đến giá nguyên liệu đầu vào, kéo theo giá các mặt hàng thép xây dựng trong nước giảm liên tiếp trong thời gian qua.
Bê tông siêu nhẹ là gì? Có nên xây nhà bằng vật liệu này không?
Ngày đăng: 04/08/2022
Với khả năng chống cháy tốt và độ bền cao, tấm bê tông siêu nhẹ đang là xu hướng mới trong xây dựng nhà lắp ghép, vách ngăn, sàn và mái nhà hiện nay.
Nhiều lợi ích khi sử dụng gạch không nung trong xây dựng
Ngày đăng: 04/08/2022
Sản phẩm gạch không nung ngày càng được sử dụng trong nhiều công trình xây dựng bởi ưu điểm nhẹ, độ bền cao, có khả năng cách âm, cách nhiệt tốt và ít gây ô nhiễm môi trường.
Ứng dụng của vữa xi măng trong xây dựng
Ngày đăng: 08/08/2022
Với công dụng để xây, trát, chống thấm hay kết nối các khối xây dựng như đá, gạch lại với nhau… vữa xi măng là loại vật liệu không thể thiếu trong hầu hết các hạng mục công trình lớn nhỏ.
Thủ tướng yêu cầu kiểm soát giá vật liệu xây dựng sau khi xăng dầu giảm mạnh
Ngày đăng: 08/08/2022
Chính phủ yêu cầu các địa phương thực hiện quản lý hiệu quả nguồn cung mặt hàng vật liệu xây dựng, không để xảy ra tình trạng thiếu hàng, găm hàng, đầu cơ, tăng giá bất hợp lý.
Ứng dụng của xi măng phát quang trong xây dựng
Ngày đăng: 04/08/2022
Bên cạnh các loại xi măng PC và PCB, xi măng phát quang ngày càng được quan tâm và sử dụng nhiều hơn trong các công trình xây dựng nhờ khả năng chịu nhiệt, tự phát sáng và tuổi thọ sử dụng cao.
Nhà in 3D, giải pháp cho thị trường nhà ở sau đại dịch Covid-19
Ngày đăng: 04/08/2022
Đại dịch Covid-19 đã khiến rất nhiều ngành công nghiệp đã chịu ảnh hưởng, trong đó có ngành xây dựng. Sự trì trệ trong việc hoàn thành các dự án đã khiến nguồn cung nhà mới giảm sâu trên toàn cầu....
Điều kiện để sử dụng vật liệu cát tự nhiên, cát nghiền trong xây dựng?
Ngày đăng: 04/08/2022
Để vật liệu cát tự nhiên, cát nghiền đủ điều kiện sử dụng trong công trình xây dựng cần có công bố hợp quy và Sở Xây dựng địa phương nơi doanh nghiệp đăng ký kinh doanh tiếp nhận hồ sơ công bố hợp...
Điệp khúc “giá thép giảm” vẫn chưa có hồi kết
Ngày đăng: 04/08/2022
Trong khi giá các loại vật liệu xây dựng khác như xi măng, cát, đá… vẫn ở mức cao thì giá thép trong nước đã giảm liên tiếp 11 lần, rẻ hơn gần 4 triệu đồng một tấn.
Vật liệu cách âm, chống ồn được sản xuất từ rong biển
Ngày đăng: 04/08/2022
Vật liệu cách âm, chống ồn được làm từ rong biển bên cạnh khả năng hấp thụ hiệu quả âm thanh và hoạt động tương tự như các loại bọt cách âm truyền thống còn có thể tự phân hủy sinh học, thân thiện...
Việt Nam bị đưa vào hạn ngạch xuất khẩu thép cuộn cán nóng HDG của EU
Ngày đăng: 06/06/2022
Kể từ đầu tháng 7, tất cả lô hàng thép cuộn cán nóng HDG của Việt Nam nhập khẩu vào EU sẽ bị áp hạn ngạch. Tuy nhiên, Việt Nam có thể được kỳ vọng sẽ sử dụng khoảng 45% hạn ngạch của các quốc gia...
TOP