Tại sao DN nên thiết kế văn phòng theo xu hướng hiện đại

Ngày đăng: 20/05/2021

Chia sẻ

Thiết kế văn phòng theo xu hướng hiện đại hiện nay có những lợi ích gì? Bạn có biết thế kỷ 21, các doanh nghiệp thường lựa chọn xu hướng thiết kế nào để tạo điểm nhấn và phát triển? Hãy cùng làm rõ trong bài viết này nhé.

Thiết kế văn phòng theo xu hướng hiện đại đem lại những lợi ích gì?

Mô hình hiện đại đang dần thay thế mô hình văn phòng truyền thống, chúng tạo ra nhiều lợi ích hơn chúng ta vẫn thường nghĩ:

Đem đến môi trường làm việc tốt cho nhân viên

Mục đích của việc thiết kế văn phòng theo xu hướng hiện đại chính là tập trung xây dựng môi trường làm việc thoải mái cho nhân viên. Qua đó đem lại không gian làm việc lý tường, giúp nhân viên có tinh thần thoải mái, dễ dàng sáng tạo, đem lại lợi ích cho công ty.

Xây dựng hình ảnh thương hiệu trong mắt khách hàng

Đem đến một không gian làm việc chuyên nghiệp, giàu tính thẩm mĩ chính là cách gây ấn tượng với khách hàng tốt hơn 1 ngàn lần truyền thông. Hình ảnh một doanh nghiệp có thiết kế đẹp mắt về không gian, khoa học về bố cục, sẽ nhận được nhiều thiện cảm của khách hàng khi đến giao dịch, hợp tác.

Tạo ra không gian làm việc năng động và linh hoạt

Thiết kế theo xu hướng mới, văn phòng hiện đại có khả năng đem lại không gian làm việc có sự linh hoạt giữa các vị trí, các phòng ban, không có tính chất cố định như văn phòng truyền thống. Việc này giúp tạo sự năng động cho việc chuyển đổi, điều chỉnh nhân sự, đảm bảo sự phát triển của doanh nghiệp.

Đem lại sự kết nối có tính chất tập thể

Hướng đến xu hướng hiện đại, không gian văn phòng tạo nên sự liên kết giữa các vị trí, đảm bảo sự hài hòa, thoải mái trao đổi để nâng cao hiệu quả công việc mà vẫn đảm bảo tính riêng tư cho từng cá nhân. Ở môi trường văn phòng hiện đại, không gian chung có tính phổ biến hơn là sự riêng tư cá nhân cố hữu.

Tiết kiệm diện tích không gian

Thiết kế theo mô hình mới, có thể tận dụng các góc chết, biến hóa để tạo điểm nhấn, văn phòng mới có thể tiết kiệm diện tích không gian một cách tối đa mà không phải đội quá nhiều kinh phí. Với một mô hình triển khai thiết kế thông minh, sáng tạo và có sự linh hoạt, từng m2 sẽ được tận dụng đúng chức năng, đảm bảo không có sự lãng phí, không có sự thừa thãi.

Đề cao chất riêng của mỗi doanh nghiệp

Mỗi doanh nghiệp có thể được ví như một quần thể lớn. Việc định hình phong cách với những nét riêng không chỉ giúp xây dựng hình ảnh thương hiệu, nó còn giúp doanh nghiệp thể hiện tiếng nói của mình trong cuộc chiến kinh doanh.

Những điểm độc đáo riêng trong văn phòng làm việc, sẽ là những điểm sáng để khách hàng, nhân viên nhận biết và nhớ đến. Điều này có ý nghĩa quan trọng trong việc xây dựng nền tảng cho sự phát triển lâu bền trong tương lai.

Với những lợi ích thiết thực, thúc đẩy doanh nghiệp lớn mạnh và trưởng thành, thiết nghĩ còn chần chừ gì nữa mà không biến đổi doanh nghiệp của mình theo mô hình ?

Thiết kế văn phòng theo xu hướng hiện đại có những ý tưởng nào?

Hiện nay có một số xu hướng thiết kế văn phòng khá nổi bật, được nhiều doanh nghiệp lựa chọn có thể kể đến như:

Thiết kế văn phòng xanh

Với diện tích mặt bằng có sự hạn chế, việc đưa các chậu cây tiểu cảnh xanh vào trang trí văn phòng không những tạo môi trường làm việc có tính thẩm mĩ cao, còn đem đến không gian mát mẻ và trong lành.

Văn phòng xanh sẽ được lên ý tưởng decor một cách độc đáo, kết hợp giá, kệ, tủ, bàn cùng với ánh sáng và màu sắc đem lại bức tranh sống động và ấn tượng cho doanh nghiệp.

Thiết kế văn phòng theo không gian mở

Mở rộng tối đa sự tương tác trong không gian chung chính là mục đích của theo không gian mở. Không còn sự cô lập, khép kín, sử dụng quá nhiều vách ngăn, văn phòng mở tạo không gian lan tỏa, thoải mái và có sự kết nối trao đổi thuận tiện hơn cho các nhân viên. Mô hình này đang được nhiều doanh nghiệp sử dụng và có tính lan rộng ngày càng cao.

Thiết kế văn phòng sáng tạo

Văn phòng sáng tạo với việc tuân thủ các quy tắc hội họa nghiêm chỉnh, đem đến một không gian làm việc đậm chất nghệ thuật. Từ việc lên ý tưởng, lựa chọn màu sắc, xây dựng bố cục, tạo nên mô hình văn phòng truyền cảm hứng. Không gian làm việc có sự kết nối với nhiều mục đích chức năng, có sự kết hợp hài hòa giữa công việc, tính thẩm mĩ và sự thăng hoa trong cảm xúc. Mô hình văn phòng sáng tạo thích hợp với những doanh nghiệp có tính chất công việc cần tư duy cao độ hoặc thiết kế.

Thiết kế văn phòng đa chức năng

Một không gian nhỏ, được thiết kế theo mô hình linh hoạt, có thể sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau. Tối ưu hóa không gian chung sử dụng cùng lúc, linh hoạt với các chức năng không gian như phòng làm việc, phòng họp, phòng giải trí, … Thiết kế văn phòng theo xu hướng hiện đại này đang được nhiều doanh nghiệp khai thác hiệu quả.

Thiết kế văn phòng tối giản

Sự tối giản có chọn lọc theo các tiêu chí thẩm mĩ và kinh tế được nhiều công ty áp dụng. Không sử dụng nội thất cầu kỳ, tối giản trong thiết kế nhằm đảm bảo không gian làm việc thoáng rộng và khoa học nhất. Tối giản nhưng không có nghĩa là thiết kế ẩu, mọi chi tiết đều phải được sắp đặt và tính toán trong khuôn khổ. Phong cách thiết kế này giúp các doanh nghiệp nhỏ tiết kiệm được diện tích không gian và chi phí đầu tư khá lớn.

Những điểm cần chú ý khi thiết kế văn phòng theo xu hướng hiện đại

Văn hóa công ty

Mỗi công ty xây dựng cho mình một cơ sở văn hóa công sở khác nhau. Lựa chọn xu hướng thiết kế văn phòng nào đi chăng nữa cũng phải đảm bảo hài hòa với tầm nhìn, sứ mệnh, văn hóa ứng xử của doanh nghiệp.

Đặc thù công việc

Lĩnh vực, ngành nghề kinh doanh của mỗi doanh nghiệp là không giống nhau. Do đó mô hình văn phòng phải có sự thích hợp với tính chất công việc và đặc thù riêng, tránh sự khiên cưỡng không phù hợp gây ảnh hưởng đến hình ảnh thương hiệu.

Số lượng nhân viên

Không thể thiết kế văn phòng tùy tiện mà không có sự tính toán diện tích bình quân trên đầu người. Tổng số nhân viên, các phòng ban có tác động trực tiếp đến kế hoạch setup văn phòng của mỗi doanh nghiệp.

Hy vọng những thông tin về vấn đề thiết kế văn phòng theo xu hướng hiện đại trên đây đã giúp quý khách hàng có thêm những thông tin hữu ích, để hoàn thiện kế hoạch setup của gia đình mình trong tương lai nhé.
 

Theo Wedo

TOP