Nhà nổi thân thiện môi trường đầu tiên trên thế giới lấy cảm hứng từ James Bond

Ngày đăng: 21/05/2021

Chia sẻ
Dự án thiết kế nhà nổi thân thiện môi trường này là ý tưởng của Jean-Michel Ducancelle, một KTS hải quân, người đã lấy cảm hứng từ chiếc tàu nổi của James Bond trong ‘The Spy Who Loved Me’.


Dự án nhà nổi chính là khách sạn Anthénea, trên thực tế là khoang điện 100% và là khu nhà nổi thân thiện với môi trường đầu tiên trên thế giới được trang bị các tiện nghi cao cấp, trang kiến trúc Yankodesign cho hay.

Anthénea cũng là khách sạn sinh thái đầu tiên trên thế giới, một loại hình du lịch mới nhưng cũng là cách sống mới trước những thách thức về môi trường.

Dự án này được những nhà hoạt động môi trường và kiến trúc quan tâm.

Thiết kế Anthénea ra đời sau những đợt nghiên cứu sâu rộng nhằm chống lại các trận đại hồng thủy. Hình dạng quả cầu dựa trên nguyên lý sức căng bề mặt trong tự nhiên. Đây là hình thức tối ưu để chống lại các điều kiện khắc nghiệt trên mặt nước. Nhóm nghiên cứu cũng cho biết thêm: “Hình dạng và lực nâng trên công nghệ nước, mức lồi ngoại vi giúp tăng độ ổn định của vỏ. Mô hình nhà nổi còn được trang bị động cơ điện không ồn, có thể giữ khoang nổi vô thời hạn nhờ tấm pin mặt trời hướng về phía Nam và hai pod đẩy điện”.

Anthénea sử dụng năng lượng mặt trời, với mái vòm nhằm tối ưu hóa ánh nắng mặt trời. Một mái vòm cảm biến năng lượng đáp ứng nhu cầu điện và nước nóng. Giếng trung tâm đóng vai trò như một đài quan sát dưới biển và hệ thống điều hòa không khí tự nhiên.

Các ngôi nhà nổi Anthénea còn được trang bị các trạm xử lý nước đen và xám đã được chứng nhận. Lớp vỏ nhìn như tàu ngầm, là phòng tắm nắng với mái che có thể ngả bằng động cơ, cho phép nó tự chuyển động hướng gió và tạo điều kiện thông gió tự nhiên cho các khu vực sinh hoạt.

Anthénea có phạm vi thích ứng nhiệt rộng, từ -30 độ C đến hơn 40 độ C, có sự ổn định giúp du khách tránh được những cơn say sóng.

Mỗi căn hộ nổi rộng chừng 50m2 được chia thành 3 không gian chính, bao gồm khu vực sinh hoạt chung, phòng ngủ và tiếp khách với phòng tắm nắng 360 độ trên mái có thể sử dụng cho 12 người. Nội thất làm hoàn toàn làm từ vật liệu bền vững.

Với những đặc điểm trên, Anthénea mang đến giải pháp sinh thái vừa thân thiện môi trường và góp phần thúc đẩy du lịch bền vững.

Theo Nhật Hạ (nguoidothi.net.vn)

Tặng quảng cáo FB 1 triệu
Hải sản 468 (Banner Left)
Hướng dẫn đăng tin VIP 10k
TOP