Chọn kích thước phong thủy theo từng kiểu bếp như thế nào?

Ngày đăng: 19/10/2021

Chia sẻ

Trong thiết kế thi công nội thất phòng bếp, căn cứ vào diện tích không gian cũng như nhu cầu, sở thích của gia chủ, các kiến trúc sư sẽ tư vấn, đưa ra các mẫu thiết kế kệ bếp khác nhau.

Trong đó, các thiết kế bếp chữ L, thiết kế bếp chữ U hay thiết kế bếp song song là những xu hướng được nhiều người yêu thích và yêu cầu kích thước phong thủy phù hợp.

Kích thước bếp hình L chuẩn phong thủy

Với tủ bếp chữ L, để hợp phong thủy thì nhà bếp nên có chiều dài ít nhất 2m. Trong trường hợp, căn bếp có diện tích rộng, gia chủ có thể sử dụng tủ bếp chữ L có chiều dài trên 4m. Nhìn chung, mẫu tủ bếp chữ L đặc biệt phù hợp với không gian có diện tích nhỏ.

Thiết kế tủ bếp hình L với nhiều ngăn, hộc tủ vô cùng tiện dụng trong việc cất giữ đồ đạc, dụng cụ bếp, trang thiết bị,… giúp cho không gian bếp gọn gàng và ngăn nắp hơn.


Kích thước bếp dạng chữ L chuẩn phong thủy nên có chiều dài ít nhất 2m (Ảnh sưu tầm)

Kích thước bếp dạng chữ U theo phong thủy

Các mẫu tủ bếp hình chữ U nên có kích thước tủ bếp từ 80 – 90cm, chiều sâu trong khoảng 40 – 55cm. Về chiều dài sẽ phụ thuộc vào diện tích nhà ở, nhìn chung sẽ dao động từ 3 – 4m. Riêng kích thước cánh tủ bếp dạng chữ U tiêu chuẩn để hợp phong thủy sẽ là 30 – 40cm. 

Chọn kích thước bếp song song hợp phong thủy

Thiết kế bếp song song thường được bố trí với một bên là tủ bếp và bồn rửa, bếp nấu, đối diện là không gian kê các vật dụng như tủ lạnh, lò vi sóng,… hay bày biện đồ ăn. 

Muốn tủ bếp song song hợp phong thủy, số đo chiều cao tủ nên trong khoảng từ 60 – 80cmChiều sâu trung bình từ 30 – 55cm, trong khi chiều dài khoảng 3m. Tủ bếp song song được kê đối diện nhau, khoảng cách giữa hai bếp song song ít nhất là 2m. 


Với mẫu thiết kế bếp song song nên có khoảng cách giữa cách tủ bếp tối thiểu 2m (Ảnh sưu tầm)
Theo 1991 DESIGN STUDIO
Hải sản 468 (Banner Left)
Đăng tin miễn phí
Hướng dẫn đăng tin VIP 10k
TOP