Vị Trí Hướng Kiêng Kỵ Khi Đặt Bàn Thờ Theo Phong Thủy

Ngày đăng: 28/10/2021

Chia sẻ
Kiêng kỵ khi đặt bàn thờ gia tiên của người Việt rất được quan tâm. Việc lựa chọn vị trí đặt bàn thờ, kích thước bàn thờ hợp phong thủy trong nhà được làm tỉ mỹ. Hướng đặt bàn thờ gia tiên theo tuổi, theo mệnh hết sức được chú trọng. Nếu biết cách bố trí bàn thờ, bạn còn có thể mang lại may mắn, thịnh vượng cho gia đình mình. Tất cả là bởi phòng thờ được coi là thế giới tâm linh thu nhỏ. Là nơi trang trọng và thiêng liêng nhất trong căn nhà để thờ cúng. Thể hiện sự biết ơn và tưởng nhớ gia tiên, những người thân đã khuất.


Thế nào là hướng bàn thờ ?

Hướng bàn thờ là hướng nhìn ra hay hướng tựa lưng? Xin khẳng định nay hướng bàn thờ chính là hướng từ bàn thờ nhìn ra bên ngoài. Một cách nói khác đó chính là hường lưng của người đứng cúng. Hướng nhà cũng vậy là hướng từ trong nhà nhìn ra ngoài mặt tiền nhà.

Vị trí hướng đặt phòng thờ, bàn thờ trong nhà theo phong thủy

Vị trí đặt phòng thờ hay cách bố trí bàn thờ trong nhà chiếm tới 70-80% giá trị trong phong thủy.

Xem vị trí đặt bàn thờ trong nhà phải là hướng tốt với mệnh gia chủ. Hướng sinh khí, hướng thiên y, hướng diên niên, hướng phục vị để gia đình sẽ luôn tốt cả về sức khỏe và tài lộc.

Vị trí kiêng kỵ khi đặt bàn thờ là thuộc hướng Họa hại, Lục sát, Ngủ quỷ, tuyệt mệnh.

Hướng đặt phòng thờ hay bàn thờ. Bàn thờ không nên ngược với hướng nhà. theo phong thủy cho rằng, việc đặt hướng bàn thờ ngược với hướng nhà sẽ khiến cho gia đình không hòa thuận, cãi vã, nghiêm trọng hơn có thể dẫn đến việc vợ chồng không có con nối dõi.

Phòng thờ không nên đặt ở nền đất vốn trước đây là nhà bếp, nhà vệ sinh do chất đất không tốt.

Kiêng kỵ khi đặt bàn thờ trên nền đất lồi lõm không bằng phẳng có thể khiến chủ nhân gặp khó khăn trong mọi việc.

Vị trí đặt bàn thờ trong nhà ống, căn hộ chung cư

Vị trí đặt bàn thờ trong nhà ống, nhà phố: khu vực thờ cúng thường được đặt ở một phòng riêng biệt tại tầng trên cùng của ngôi nhà. Không nên đặt ngay trong phòng khách dưới tầng trệt bởi không thông thoáng, nhang khói khó thoát và làm giảm tính tôn nghiêm. Đồng thời tránh để mọi người từ ngoài cửa nhìn thấy hết bài vị, hình ảnh tổ tiên.

Đối với những căn hộ chung cư: Không gian bị hạn chế hơn, nơi thờ cúng thường là những bàn thờ treo, nhỏ ở không gian phòng khách thông thoáng khí, tránh gió và nắng chiếu vào.

Cách xác định hướng bàn thờ, xem hướng đặt bàn thờ

Bước 1: Xác định vi trí phòng thờ. Các bạn lấy la bàn phong thủy đặt tại trung tâm của nhà và xác định hướng vị trí tốt đặt phòng thờ. Chọn vị trí đặt phòng thờ tại 4 hướng tốt của bạn.

Bước 2: Xác định vị trí và hướng đặt bàn thờ. Các bạn lấy la bàn phong thủy đặt tại trung tâm của phòng thờ và xác định hướng vị trí tốt đặt bàn thờ. Chọn vị trí đặt bàn thờ tại 1 trong 4 hướng tốt của bạn trong phòng.

Xem vị trí hướng đặt bàn thờ phòng thờ phải tọa cát hướng cát là tốt nhất.

Theo kientruc999.vn

Hướng dẫn đăng tin VIP 10k
Hải sản 468 (Banner Left)
Đăng tin miễn phí
TOP