Ý nghĩa của bàn thờ ông Địa và ông Thần Tài trong nhà là gì?

Ngày đăng: 24/10/2021

Chia sẻ
Với ý nghĩa mang lại may mắn, tài lộc cho công việc kinh doanh của gia chủ, bàn thờ này luôn được coi trọng và có những quy định rõ ràng.

Trong văn hóa tín ngưỡng, Thần Tài và Thổ Địa đã trở thành hai vị thần quen thuộc khong thể thiếu trong thiết kế nội thất căn hộ nói riêng, nhà ở nói chung. Đặc biệt là trong những gia đình kinh doanh, buôn bán, người ta thường rất coi trọng phong thủy Thần Tài và Thổ Địa.
 

“Đặt ông Thần tài bên trái hay bên phải?” là câu hỏi rất được gia chủ quan tâm. Ảnh sưu tầm.


Ông Thần Tài là gì?

Ông Thần Tài là một trong những vị thần được văn hóa, tín ngưỡng các nước phương Đông ưa chuộng. Đây là thần vật tượng trưng cho việc chăm lo tiền tài cho gia đình cũng như mang lại may mắn cho gia chủ.

Ông Thổ Địa là gì?

Cũng giống như Ông Thần Tài, Ông Thổ Địa hay còn gọi là Ông Địa (Ông Thổ Công) là người cai quản một vùng đất. Trong gia đình, đây được coi là vị thần cai quản đất đai trong đình.

Ý nghĩa phong thủy bày trí bàn thờ ông Địa và ông Thần Tài trong nhà

Theo quan niệm, thờ Thần Tài là vị thần trông coi tiền bạc, của cải, mang lại đặc thù cho công việc kinh doanh, vì vậy thờ cúng Ông Thần Tài sẽ giúp gia chủ gặp nhiều may mắn, thuận lợi trong công việc, kinh tế.

Còn đối với ông Địa, đây được coi là vị thần hộ mệnh cai quản đất đai nhà cửa, việc thờ cúng vị thần này sẽ mang lại bình an cho gia đình, theo quan niệm dân gian, ông Địa còn giúp gia chủ trấn giữ đất trước  và các thế lực tâm linh.

Theo 1991 DESIGN STUDIO

Test banner left ngày 23/8
ffff
fffff
TOP