Ảnh hiếm hé lộ bên trong những khu vực người thường ít được đặt chân tới, có nơi còn đã đóng cửa vĩnh viễn

Ngày đăng: 08/11/2021

Chia sẻ

Du khách thông thường sẽ không được phép bước vào các khu vực đặc biệt này.

Để vận hành máy bay, nhà hát, công trình di tích…, đều có những căn phòng bí mật để đội ngũ nhân sự đứng sau điều phối. Những nơi này thường ngăn cấm người thường bước vào. Ở một số trường hợp khác, có những căn phòng còn trở thành nơi lưu giữ, bảo tồn hiện vật nên việc ra vào càng chặt chẽ hơn.

Sau đây là một số bức ảnh hiếm hé lộ các khu vực đặc biệt, dù bạn có nghe qua nhưng chưa chắc đã thấy trước đây.

Đây là khu vực ngủ nghỉ của phi hành đoàn trong các chuyến bay đường dài. Thiết kế thuộc về loại máy bay Boeing 787 - khu vực này nằm phía trên khoang ngồi của hành khách.

Phía sau cánh gà của nhà hát opera Glyndebourne nổi tiếng ở Anh.

Chỉ có số ít du khách mới được cấp phép lên lối đi ở trên đỉnh ngọn đuốc của tượng Nữ thần Tự do. Tuy nhiên nơi này đã bị đóng cửa vĩnh viễn từ 1916.

Núi Athos thuộc một bán đảo ở Đông Bắc Hy Lạp. Nơi này chỉ mở cửa đón những người hành hương là nam giới, không tiếp phụ nữ.

Có một căn phòng ít người biết trên đỉnh tháp Eiffel có đầy đủ tiện nghi với ghế sofa, giấy dán tường, tủ gỗ…, được kiến trúc sư Gustave Eiffel xây dựng riêng cho mình.

Tầng trên cùng của nhà ga trung tâm thành phố New York lại có những sân tennis Vanderbilt được “giấu kín”, giới thương gia đã mua lại và biến thành các câu lạc bộ kín từ 1984.

Nguồn: Tổng hợp

Theo Gia Hiền

Trí thức trẻ

Hướng dẫn đăng tin VIP 10k
Hải sản 468 (Banner Left)
Tặng quảng cáo FB 1 triệu
TOP