Ngôi nhà vườn đầy ắp niềm vui và hạnh phúc của gia đình 4 thành viên bỏ phố về quê

Ngày đăng: 08/11/2021

Chia sẻ

Để tìm kiếm một cuộc sống như mong muốn, gia đình trẻ gồm hai vợ chồng và hai con nhỏ đã quyết định rời phố, bỏ những nhộn nhịp xô bồ để tìm đến bình yên ấm áp.

Từ lâu, nhiều gia đình trẻ yêu thích cuộc sống bình yên, tĩnh lặng, hòa mình cùng thiên nhiên ở vùng thôn quê. Một gia đình gồm hai vợ chồng trẻ và hai con nhỏ đã có quyết định táo bạo, đó là bỏ phố, bỏ cuộc sống thường nhật bấy lâu để trở về vùng ngoại ô.

Họ yêu thích những ngày rong ruổi gần gũi với thiên nhiên, thích nhìn thấy cây cối, đồi núi xa xăm. Cuộc sống đủ riêng tư và gắn kết tình cảm chính là điều mà họ hướng tới.

Căn nhà được kiến trúc sư Takanobu Kishimoto trực tiếp thiết kế đã chia sẻ, điều anh quan tâm nhất không phải là sơ đồ mặt bằng, hình dạng hay kích thước của ngôi nhà mà chính là cảm xúc của các thành viên khi được sống ở đây, được trải nghiệm từng ngày với con người và thiên nhiên.


Gia đình trẻ gồm hai vợ chồng và hai con nhỏ quyết định rời bỏ chốn thị thành, tạm biệt những nhộn nhịp bon chen để trở về với cuộc sống riêng tư bình lặng chốn thôn quê.


Khác với sự chật hẹp của phố thị, cuộc sống ở quê là những ngày rong ruổi gần gũi với thiên nhiên, gắn bó bền chặt tình cảm gia đình, cùng nhau tận hưởng những ngày bình yên nhẹ nhàng.

Căn nhà sau khi hoàn thiện đều đạt được những ý nguyện của chủ nhân. Từng không gian chức năng đều có sự kết nối với thế giới và môi trường xung quanh. Tùy vào mức độ sử dụng từng phòng để kiến trúc sư khéo léo tạo sự riêng tư phù hợp. Đồng thời, các kiến trúc sư không bỏ qua yếu tố ánh sáng và thông gió nhờ điều chỉnh vị trí của mỗi cửa sổ.


Căn nhà có mảnh sân rộng, có những ô cửa mang nắng gió vào nhà, có hiên nhà thông thoáng đủ để giúp mọi người có thể vui chơi, cắm trại hay đơn giản là tận hưởng làn gió mát lành, vui vẻ khi cùng nhau sẻ chia.


Ngôi nhà được xây dựng trên đỉnh đồi giúp từ khoảng sân nhỏ, mọi người có thể ngắm trọn vẹn vẻ đẹp bình lặng an yên của xóm làng, thôn bản.


Từ phòng khách, mọi người được hân hoan thu trọn vẻ đẹp của vùng ngoại ô trong tầm mắt. Cuộc sống ít nhu cầu hơn, ít mua sắm hơn nhưng đổi lại, mọi người có được sự trải nghiệm của tình yêu thương và sự quan tâm chăm sóc lẫn nhau.

Nội thất trong nhà đều được kiến trúc sư cùng các nhóm nghiên cứu sử dụng keo dán chống ăn mòn và chống mối mọt. Nội thất được lựa chọn cũng được làm từ gỗ tự nhiên an toàn, không độc hại, đáp ứng sự riêng tư của cuộc sống thường nhật. Bên cạnh đó, kiến trúc sư khéo léo sử dụng tường trắng kết hợp giếng trời và sân trong làm bừng sáng cả căn phòng, đồng thời sử dụng các vật liệu xây dựng cách nhiệt, cách âm và giữ nhiệt để tạo ra một không gian thực sự ấn tượng dành cho các thành viên suốt bốn mùa.


Các khu vực chức năng được tích hợp, nội thất đồ trang trí được tiết chế, giữ lại những màu sắc thô mộc bình dị để tạo nên cuộc sống đầy màu sắc và bình yên cho gia đình.


Khoảng sân đủ rộng cho những ngày vui thích cắm trại.


Phía trước nhà được thiết kế lối đi mềm mại, ấn tượng.

Cuộc sống mới dù có chút thay đổi khi các thành viên đều quen với nhịp sống áp lực, rộn ràng của đô thị. Tuy nhiên, sau những ngày trải nghiệm khí hậu và nếp sống chậm của thôn quê, mọi người trong gia đình như cảm thấy yêu thương nhau nhiều hơn, gắn kết và hiểu hơn những tâm tư nguyện vọng. Cuộc sống cũng như mở ra cánh cửa mới, cánh cửa của sự hy vọng, bình yên ngập tràn.

Theo Decomyplace

Theo Nhật Anh

Nhịp sống Việt

TOP