9 điều đại kỵ khi đặt bàn thờ phong thủy tuyệt đối phải tránh là gì?

Ngày đăng: 24/10/2021

Chia sẻ

9 điều đại kỵ khi đặt bàn thờ phong thủy tuyệt đối phải tránh. Ảnh sưu tầm


1. Không được đặt bài vị sát tường

Từ góc nhìn phong thủy thì khi đặt bài vị tổ tiên, gia chủ nên đặc biệt lưu ý không nên để sát tường. Bài vị tổ tiên không hề có ý nghĩa may mắn như khi để bài vị Thần, Phật sát tường.

Đặt bài vị tổ tiên sát tường được tin rằng:

  • Việc này sẽ khiến tiền đồ, thậm chí cả vận mệnh của con cháu cũng sẽ bị ảnh hưởng.
  • Con cháu sẽ không phát triển được sự nghiệp, gặp nhiều cản trở trong cuộc sống.

2. Không nên đặt hướng của bàn thờ ngược với hướng nhà

Vị trí đặt phòng thờ hoặc bàn thờ sẽ quyết định từ 70% – 80% ý nghĩa phong thủy. Hướng đặt bàn thờ phải là hướng tốt nhất trong nhà. Đặc biệt không được đặt bàn thờ ngược với hướng nhà.

Khi hướng bàn thờ và hướng nhà đặt ngược nhau được nhiều gia đình tin rằng có khả năng gây bất hòa, lục đục, thậm chí là nặng đến mức sẽ không có con cái nối dõi.

Ngoài ra, một số mẹo sau giúp bạn sắp xếp bàn thờ phong thủy sao cho phù hợp tuổi gia chủ:

  • Gia chủ nằm trong các tuổi: Thân (Khỉ), Tí (Chuột), Thìn (Rồng) nên đặt phương vị đặt bàn thờ như sau: cung Thìn (hướng Đông Nam), cung Tí (hướng Bắc), cung Mão (hướng Đông).
  • Chủ nhà thuộc các tuổi Hợi, Mão, Mùi thì phương vị đặt bàn thờ, khám thờ là cung Mùi, cung Tí, cung Mão.
  • Gia chủ là các tuổi Tị, Dậu, Sửu thì nên lựa chọn phương vị đặt bàn thờ như sau: các cung Sửu (hướng Bắc), cung Mão (hướng Đông).

3. Không nên đặt bàn thờ xung với cửa

Tốt nhất bạn không nên đặt bàn thờ xung với cửa hoặc đường cái để mang lại may mắn tài lộc cho gia đình. Tất cả các loại cửa từ cửa chính cho đến cửa phòng đều không được, đặc biệt là cửa nhà tắm và cửa phòng bếp vì hai khu vực này được quan niệm là nơi không sạch sẽ nhất trong nhà.

Nhiều người tin rằng nếu đặt bàn thờ xung với cửa thì gia đình sẽ hay gặp phải vận đen, dễ bị tiểu nhân hãm hại.

4. Không được đặt đồ điện bên phải bàn thờ

Theo quan niệm phong thủy của người xưa không nên đặt đồ điện ở bên phải bàn thờ. Người xưa tin rằng nếu phạm phải thì cũng giống như phạm vào sát khí của Bạch Hổ. Từ đó, gia đình của bạn rất dễ gặp chuyện không may mắn.

Cách hóa giải nếu bên phải bàn thờ lỡ có đồ điện là đặt một đôi tỳ hưu hoặc long quy cùng bên.

5. Không được để đồ phía dưới bàn thờ

Các chuyên gia phong thủy cho rằng nếu phía dưới bàn thờ lộn xộn, chứa nhiều đồ thì gia đình đó dễ bị sa sút tinh thần hoặc hao hụt tài sản.

Đồ vật duy nhất có thể để bên dưới bàn thờ chắc chỉ có mình chiếc la bàn, ngoài ra những thứ khác để đều không hợp phong thủy.

6. Không nên đặt bàn thờ gần bếp và phòng vệ sinh

Nhiều người cho rằng, nếu bàn thờ nhà bạn đặt gần bếp thì sẽ tạo ra hỏa sát rất nặng. Điều này sẽ khiến vận khí gia đình không ổn định, thậm chí là bị giảm sút.

Riêng đối với nhà vệ sinh, theo quan niệm phong thủy, nơi này được xem là khu vực không sạch sẽ. Cần lưu ý nếu đặt bàn thờ ở gần thì sẽ bị xem như không tôn trọng thần linh, tổ tiên. Vi phạm phải điều này, người xưa tin là con cháu trong gia đình sẽ hay ốm đau, bệnh tật, sức khỏe giảm sút.

Nếu nhà nào đã đặt bàn thờ cạnh hai vị trí trên thì nên có cách hóa giải cho phù hợp:

  • Cố sắp xếp tạo ra một ít khoảng trống giữa bàn thờ và hai khu vực trên.
  • Có thể đặt 6 xâu tiền Lục Đế lên bàn thờ để hóa giải.

7. Không được đặt bàn thờ phía dưới xà ngang

Chuyên gia phong thủy tin rằng nếu bàn thờ của gia đình bị đặt dưới xà ngang thì nó sẽ sinh ra sát khí áp lực. Điều này sẽ khiến tất cả các thành viên trong gia đình bị đau đầu, nghiêm trọng hơn thì sẽ dẫn đến suy nhược thần kinh, thậm chí, vận thế trong gia đình cũng sẽ bị lung lay, không vững chắc.

8. Không đặt bàn thờ trong phòng ngủ

Phòng ngủ là không gian sinh hoạt riêng tư, nếu đặt bàn thờ trong phòng ngủ sẽ làm mất đi sự trang nghiêm, trang trọng của nơi thờ cúng.

9. Không đặt bàn thờ sát nhà tắm

Nhà tắm là nơi trút bỏ bụi bẩn, ô uế, và không sạch sẽ. Gia chủ nếu đặt bàn thờ cạnh nhà tắm thì sẽ làm mất đi sự tôn nghiêm. Ngược lại, điều này cũng sẽ tạo cảm giác thiếu đi sự tôn trọng đối với gia tiên nhà mình.

Theo 1991 DESIGN STUDIO

Hải sản 468 (Banner Left)
Đăng tin miễn phí
Tặng quảng cáo FB 1 triệu
TOP