Những điều kiêng kỵ khi đặt bàn thờ

Ngày đăng: 28/10/2021

Chia sẻ

1. Cửa vào phòng thờ không đặt đối diện cửa ra vào

Phòng thờ là nơi trang nghiêm cần phải được tôn trọng. Vì thế khi bố trí phòng thờ tránh đặt cửa phòng thờ đối diện với cửa ra vào trong ngôi nhà. Ví dụ cửa chính, cửa hậu hay bất cứ cửa của một phòng nào khác.

2. Cách đặt bàn thờ không được xung với cửa, với đường đi

Hai bên của bàn thờ không nên xung với cửa hoặc đường cái. Cho dù là cửa phòng, cửa chính, cửa nhà vệ sinh hay cửa nhà bếp đều không được. Trong đó cửa nhà vệ sinh và cửa bếp là nghiêm trọng nhất. Sẽ ảnh hưởng đến vận thế và sức khỏe của cả gia đình, dễ bị tiểu nhân hãm hại.

Kiêng kỵ khi đặt bàn thờ xung với đường đi. Bàn thờ bị đường đi đâm thẳng vào dễ gây bất an tổn hại đến cung tài lộc, nhân đinh của gia đình. Dễ gây tai nạn ngoài ý muốn hoặc bệnh tật tấn công.

3. Phong thủy phòng thờ kiêng bị ánh nắng và gió chiếu vào quá mạnh

Theo phong thủy, nắng và gió mang nhiều dương khí không phù hợp với không gian thờ cúng tịnh âm. Vì vậy kiêng kỵ khi đặt bàn thờ bị ánh nắng chiếu vào hay gió thổi vào sẽ làm cho những các thành viên trong gia đình luôn bất an, gặp khó khăn trong chuyện làm ăn, công việc trì trệ….

Một lưu ý nữa là nếu có cửa sổ lớn đặt đối diện bàn thờ thì hút gió vào dễ bị chaý bát hương đồng thời cuộc sống gia chủ dễ gặp tai ách, sóng gió.

4. Phong thủy đặt bàn thờ theo tuổi tuyệt đối cấm kỵ ở cung xấu

Theo phong thủy đặt bàn thờ, bàn thờ phải được đặt nơi có khí trường tốt nhất của ngôi nhà, hướng cũng phải hợp với mệnh gia chủ.. Các cung xấu để đặt bàn thờ như Tuyệt Mệnh, Ngũ Quỷ, Họa Hại, Lục Sát. Phía bên phải ban thờ khi đứng lễ bao giờ cũng có khoảng cách rộng hơn phía bên trái ban thờ.

5. Phía sau bàn thờ và trên phòng thờ cấm kỵ không được có nhà vệ sinh hoặc nhà tắm

Đây là những khu vực có âm khí và xú khí nặng, theo phong thủy dễ khiến “chư thần thoái vị”, chủ nhà dễ bị trúng phong, gặp ác mộng, đau lưng.

Lưu ý với những điều kiêng kỵ khi bố trí phòng thờ đó là sau bàn thờ cũng không được có thang máy, cầu thang, nếu không chủ nhân dễ bị tán tài, thương tật ở lưng.

6. Hường bàn thờ không được đối diện với lò, bếp, nhà vệ sinh

Nếu hướng bàn thờ đối diện với nhà bếp dễ khiến nguời trong nhà hay tranh cãi những việc nhỏ, tính tình nóng nảy. Ngoài các vị trí trên thì kể cả hướng lệch sang bên cũng không tốt. Nếu không còn vị trí nào khác để đặt ban thờ thì nên lấy bình phong che lại.

Phía sau bàn thờ đặc biệt không được có nhà vệ sinh, nhà tắm do có âm khí và xú khí nặng. Theo phong thủy dễ khiến “chư thần thoái vị”. Chủ nhà dễ bị trúng phong, gặp ác mộng, đau lưng.

7. Kiêng kỵ khi đặt bàn thờ ngay trước phòng ngủ

Đặt giường ngủ ngay phía sau bàn thờ sẽ dễ gây nên những bất lợi cho quan hệ tình cảm và sinh hoạt vợ chồng.

Về phương diện khoa học. Một đặc điểm chung của con người là hay liên tưởng đến những gì diễn ra quanh mình. Nếu phòng ngủ đặt ngay sát phía sau bàn thờ thì người ngủ ở đó sẽ thường xuyên ngửi mùi nhang khói, nghe những lời tụng niệm.  Từ đó liên tưởng đến Thần Thánh, Tổ tiên và những người đã qua đời.

8. Kiêng kỵ khi đặt bàn thờ dưới xà ngang

Kiêng kỵ khi đặt bàn thờ dưới xà ngang sẽ khiến cho các thành viên trong gia đình đau đầu, thần kinh suy nhược. Nặng thì khiến vận thế trong gia đình bị ảnh hưởng. Bởi xà ngang đè lên bàn thờ sẽ sinh ra sát khí áp lực

9. Những điều kiêng kị khác khi bài trí đồ đạc 2 bên bàn thờ

Bên trái bàn thờ không được bừa bộn. Phía bên trái bàn thờ luôn phải được dọn dẹp sạch sẽ bởi nếu như để bừa bộn hoặc có thùng rác hay các vật ô uế sẽ gây ảnh hưởng đến vận thế, sức khỏe và sự nghiệp của gia đình. Người chịu ảnh hưởng lớn nhất là con trai và người đàn ông trong gia đình.

Đặt đồ điện bên phải bàn thờ sẽ phạm vào sát khí của Bạch Hổ, dễ xảy ra chuyện không may. Bên phải bàn thờ nên đặt một đôi tì hưu hoặc long quy, có thể hóa giải sát khí, cải thiện môi trường phong thủy.

10. Bàn thờ đại kỵ dùng gỗ đã dùng rồi

Vật liệu làm bàn thờ nên sử dụng gỗ long não, đàn hương và nên điêu khắc thủ công là tốt nhất do các loại gỗ này tránh mối mọt, có thể sử dụng từ đời này sang đời khác.

11. Những điều cấm kỵ khi đặt bàn thờ khác

Lưu ý, phía sau bàn thờ không được dựa vào cửa kính hoặc của sổ mà phải dựa vào tường vững chãi. Bàn thờ không nên treo trên không, không có chỗ dựa lưng hoặc trên đường đi. Vì người xưa cho rằng ban thờ là nơi cần được hội tụ linh khí, khí trường bàn thờ sung mãn có thể khiến toàn gia đình được an lành hạnh phúc. Bàn thờ treo trên không, không có chỗ dựa lưng hoặc ở nơi đi lại dễ khiến người trong nhà bất an, gia vận trồi sụt khó đoán.

Nếu đặt đối diện với cầu thang, chủ nhân dễ bị động dao kéo, tai nạn đổ máu.

Nếu đặt dưới cầu thang thì người trong nhà khó có cơ hội phát triển.

Phía sau bàn thờ có cầu thang, thang máy  cũng không được. Nếu không chủ nhân dễ bị tán tài, thương tật ở lưng.

Kiêng kỵ khi đặt bàn thờ có gương đối diện, vì gương tạo ra các hung khí bay đến bàn thờ.

Không tự ý dịch chuyển hay thay đổi vị trí của bàn thờ. Điều này được coi là không tốt trong phong thủy phòng thờ. Nếu dịch chuyển cần xin đài âm dương.

Theo kientruc999.vn

Đăng tin miễn phí
Hướng dẫn đăng tin VIP 10k
Hải sản 468 (Banner Left)
TOP