PHÁ TÀI HAO LỘC nếu phạm cấm kị phong thủy văn phòng

Ngày đăng: 22/02/2022

Chia sẻ

Nếu phong thủy văn phòng không tốt, tài lộc sẽ khó vượng, thậm chí còn gây ra tình trạng tài lộc thất thoát nghiêm trọng. Hãy tránh xa những lỗi phong thủy nguy hại đó nhé

1. Văn phòng có quá nhiều cửa

Ngày nay vì nhiều lý do mà có những công ty cho mở rất nhiều cửa ở văn phòng của mình. Có nơi vì muốn không gian thoáng đãng, tạo cảm giác thư thái cho mọi người. Có nơi vì người đông muốn thuận tiện nên mở nhiều cửa cho đỡ đông đúc, chật chội mỗi khi có việc ra vào.

Tuy nhiên, nếu văn phòng của bạn ở trong tình trạng này thì cần phải xem xét lại về vấn đề phong thủy văn phòng, bởi việc mở quá nhiều cửa sẽ khiến cho tài lộc dễ bị thất thoát.

Lộ tài không chỉ ảnh hưởng đến tài vận của công ty mà còn ảnh hưởng đến cả tài vận của từng cả nhân nữa. Tài lộc vào cửa này lại ra ngay cửa khác, tài khí khó tụ, không tốt cho việc tích tài tụ lộc. Tốt nhất chớ nên mở quá nhiều cửa ở nơi làm việc.   

2. Ánh sáng không đủ

Ánh sáng có tác dụng rất lớn trong phong thủy. Với văn phòng làm việc, yếu tố ánh sáng cũng sẽ ảnh hưởng đến rất nhiều yếu tố, đặc biệt là tài lộc. 

Phòng làm việc đủ ánh sáng, cả văn phòng sẽ luôn có cảm giác bừng bừng sức sống, có tác dụng tốt trong việc thúc đẩy vận trình tăng tiến, công ty làm ăn càng ngày càng tấn tới, các cá nhân cũng phát huy được khả năng của mình, đồng thời nâng cao tinh thần trách nhiệm trong công việc. 

Ngược lại, nếu phòng làm việc tối tăm, không đủ ánh sáng thì dễ khiến cho vận trình phát triển của công ty ảm đạm, các cá nhân tinh thần làm việc sa sút, thiếu sự hứng thú và đam mê trong công việc, tất nhiên sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến tài vận, tiền bạc chẳng những không tăng mà còn thiếu hụt đi.

3. Phía trên chỗ ngồi có xà ngang áp đỉnh

Đây là điều đại kị trong phong thủy nhà ở, cũng không tốt chút nào với phong thủy văn phòng.

Trên đầu có xà ngang áp đỉnh sẽ tác động xấu đến mọi phương diện của con người, nhất là về đường công danh sự nghiệp luôn có điều gì đó cản trở, khó bề phát triển. Bạn sẽ không phát huy được năng lực cá nhân của mình một cách tốt nhất, tài lộc càng ngày càng đi xuống. Tốt nhất nên tránh việc sắp xếp chỗ ngồi tại vị trí này.

4. Chỗ ngồi làm việc gần nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh là nơi tích tụ nhiều uế khí, cũng chính là nơi uế khí được sản sinh ra. Nếu bạn làm việc thời gian dài ở nơi gần nhà vệ sinh hoặc chỗ ngồi làm việc đối diện với nhà vệ sinh thì dễ bị uế khí tác động gây ốm đau bệnh tật liên miên. Khi sức khỏe không đảm bảo thì sẽ khó có thể tập trung làm việc.

Thêm nữa, sát khí ở nhà vệ sinh cũng khá mạnh, có thể khiến cho tài lộc của bạn bị ảnh hưởng nhiều. Lẽ ra có thể nhận được tiền bạc về tay sau bao công sức bỏ ra nhưng bạn lại dễ bị thất bại ngay phút cuối hoặc bị kẻ xấu nẫng tay trên tài lộc của mình.

5. Chỗ ngồi xung cửa

 

Chỗ ngồi xung cửa là điều đại kị trong phong thủy văn phòng. Cửa là nơi các nguồn khí và năng lượng ra vào văn phòng làm việc. Nếu chỗ ngồi của bạn đối diện với cửa thì sẽ bị nguồn năng lượng và trường khí xung thẳng vào người khi nó đi vào bên trong. Điều đó chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc cũng như vận trình sự nghiệp của bạn, mà khi sự nghiệp sa sút thì tài lộc cũng khó lòng tăng tiến được.

6. Chỗ ngồi phía sau trống trải

Luận về phong thủy, phía sau chỗ ngồi làm việc nên có điểm tựa, cũng chính là biểu tượng của việc có chỗ dựa, vượng vận quý nhân. Nếu như sau chỗ bạn ngồi lại là khoảng không trống trải thì đó là thế cục phong thủy không tốt, có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự nghiệp của bạn, khi mà vị trí của bạn dễ bị thay đổi, vận trình bất ổn. Công việc không giữ chắc được trong tay thì sao có thể thu được tài lộc dồi dào?

7. Văn phòng chật chội, quá nhiều đồ đạc

 

Có những văn phòng làm việc thực sự bừa bộn, thậm chí có thể dùng “bãi rác” để ví von. Lại có những văn phòng quá nhiều đồ đạc nên chẳng còn chỗ trống nào để đặt chân. Không gian làm việc như vậy chẳng những khiến cho nhân viên khó lòng tập trung làm việc, công việc cũng bị cản trở ít nhiều, nguồn tài lộc bị ứ lại, tài khí khó vào.

8. Văn phòng làm việc phạm Sát

 

Phong thủy văn phòng tốt hay xấu chịu ảnh hưởng từ phong thủy của môi trường xung quanh.

Nếu như xung quanh văn phòng của bạn có quá nhiều tòa nhà cao tầng thì có thể sẽ gây ra cảm giác bức bối, thậm chí có thể phá hoại sự ổn định của tài lộc cũng như ảnh hưởng đến sự phát triển của công ty. 

Đặc biệt nếu như tòa nhà bên phải cao hơn tòa nhà bên phải thì chính là phạm Sát, “tả Thanh Long hữu Bạch Hổ”, Thanh Long bị khí thế của Bạch Hổ đàn áp là điều đại kị phong thủy thư phòng.

Lỗi phong thủy này chẳng những ảnh hưởng đến đường tài lộc của doanh nghiệp mà còn có thể kéo theo nhiều rắc rối như kiện tụng, thị phi, tai họa hay cạnh tranh không lành mạnh từ phía đối thủ. Tốt nhất không nên chọn nơi có thế cục phong thủy như vậy làm văn phòng làm việc để giảm bớt những rủi ro có thể gặp phải.

Thiên Thiên 

TOP