CÁCH HÓA GIẢI NHÀ TÓP BỤNG VÀ PHÌNH BỤNG

Ngày đăng: 18/01/2023

Chia sẻ

𝟏. 𝐍𝐡𝐚̀ 𝐭𝐨́𝐩 𝐛𝐮̣𝐧𝐠

Như chúng ta đã biết ở phần nhà “đầu voi đuôi chuột” thì phần bụng ngôi nhà tương đương với trung vận của đời người. Phàm thì người ta thường phân đời người làm 3 giai đoạn: sơ vận, trung vận, hậu vận. Sơ vận thường tính từ khi “khóc oe oe chào đời” đến khoảng 20 hoặc 30 tuổi; tức là giai đoạn đi học, mới đi làm gây dựng sự nghiệp. Thường thì giai đoạn này là tuổi được cha mẹ chăm lo, ít phải lo toan cơm áo gạo tiền nên sức khỏe, tinh thần tương đối thoải mái. Trung vận tính từ khoảng 30 – 45 tuổi. Đây là giai đoạn dễ phát tài phát lộc và phát tướng nữa “vì làm ăn, nhậu nhẹt bia bọt với đối tác nhiều” nên hay thấy các giám đốc làm ăn thường ông nào cũng hơi có bụng bia dù hồi còn thanh niên thì cân đối đúng chuẩn. Còn hậu vận là khoảng từ 50 cho đến khi “trở về cát bụi”. Như vậy, tính trong đời người, công danh sự nghiệp tiền tài “sung mãn” nhất là lúc trung vận chứ hồi trẻ thì còn đi học làm gì ra tiền, khi về già nghỉ hưu cũng không thể kiếm tiền ngon lành được.

Vậy mà mua phải ngôi nhà bị tóp bụng có khác gì giám đốc bụng bia đang làm ăn phát tài ăn sung mặc sướng mà phải “thắt lưng buộc bụng” cho có eo thon. Xem như trung vận của người đàn ông chủ lực kiếm tiền trong gia đình sẽ không tốt.

Đó là chưa xét đến các góc nhọn sẽ tạo các lực sinh sát trong nhà và không khí bị tù đọng ở các góc do khí từ ngoài đi thẳng vào nhà không lưu chuyển thoải mái. Vậy thì dĩ nhiên phải đặt các vật dụng để che chắn góc nhọn cũng như phải có quạt để lưu chuyển không khí tốt mà không bị tù đọng.

𝟐. 𝐍𝐡𝐚̀ 𝐩𝐡𝐢̀𝐧𝐡 𝐛𝐮̣𝐧𝐠

Trái ngược với nhà tóp bụng thì ở nhà này gia chủ thường làm ăn thịnh vượng lúc trung vận. Nhưng mà phàm thì con người ta khi ở nhà có chỗ nào phình ra thường tranh thủ đặt phòng vệ sinh hay xây nhà kho, đặt vật dụng...nên sẽ không tốt cho trung vận. Tốt nhất là nếu nhà có chỗ phình ra thì ta nên để thoáng vị trí đó, đặt giếng trời, vườn cây để đón mưa, nắng, gió vào, xem như đón lộc vào để tốt cho trung vận. Về mặt khí động học thì nếu có giếng trời ở vị trí này, khí lưu chuyển trong nhà sẽ tốt hơn, không khí thoáng mát làm sức khỏe người trong nhà nghỉ ngơi khỏe khoắn để tập trung làm việc.

Tuy nhiên, phải lưu ý một điều nữa là nhà phình bụng thì sẽ có những góc khuyết đơn giản vì phình chỗ này phải lõm chỗ khác chứ. 

Vậy nên nếu xét kỹ thì nhà như vậy cũng tính là bị khuyết góc, không tốt trọn vẹn.

Nhà tóp bụng hay phình bụng cũng có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Nếu bạn biết cách hóa giải, khắc phục những điểm xấu và tăng cường điểm tốt cho căn nhà thì chắc chắn căn nhà của bạn luôn vượng khí.

Một vài chia sẻ,

Nguyễn Thành Phương
____________o0o_____________ 
𝐇𝐨̣𝐜 𝐕𝐢𝐞̣̂𝐧 𝐏𝐡𝐨𝐧𝐠 𝐓𝐡𝐮𝐲̉ 𝐓𝐮̛𝐨̛̀𝐧𝐠 𝐌𝐢𝐧𝐡 
A4, đường D7, p. Phước Long B, Quận 9, Tp. Thủ Đức
0981 229 461 
lienhe.tmfs@gmail.com 
Hải sản 468 (Banner Left)
Đăng tin miễn phí
TOP