Cần Lưu Ý Cách Tẩy Uế - Nhập Trạch Vào Nhà Mới Đem Đến Bình An & May Mắn Cho Gia Đình

Ngày đăng: 06/02/2024

Chia sẻ
Khi chuyển đến ngôi nhà mới có rất nhiều việc phải làm như sắp xếp và trang trí phòng khách, phòng ngủ, nhà bếp… Tuy nhiên, một việc bạn nên làm đầu tiên đó là Tẩy Uế Khi Vào Nhà Mới nhằm loại bỏ những nguồn khí không tốt, đón những may mắn và sinh khí tốt lành cho gia chủ.

Nghi Thc Nhp Trch Là Gì?

Dọn vào nhà mới là quyết định rất quan trọng, vốn dĩ khi vừa dọn vào nhà mới thì là đem một luồng sinh khí mới vào căn nhà. Ai ai khi nhập trạch, bắt đầu gắn kết vận mệnh bản thân mình với nơi ở mới cũng muốn mọi việc thuận lợi, suôn sẻ và an cư lạc nghiệp.

Trước tiên, dĩ nhiên là cần xem xét Phong Thuỷ của căn nhà thật tốt. Tiếp theo cần phải xem chọn ngày giờ cẩn thận để chuẩn bị cho nhập trạch.

Nghi thức dọn vào nhà mới rất quan trọng để loại bỏ những Sát Khí và đem đến Phúc Khí cho ngôi nhà. Bằng cách tiến hành các nghi thức tôn giáo, đặt ban thờ thần linh và tổ tiên.

Phong Thu Khi Chn Nhà Mi

Một vài nguyên tắc giúp định hướng trong việc chọn nhà như: cần tránh những cơn gió lớn. Nhà nếu gặp gió lớn thì tán khí, nếu hoàn toàn không có gió thì khí cũng không lưu thông được.

Cửa nhà cũng không nên đối diện với hẻm đường hẹp vì phạm Thiên Trảm Sát biểu thị sự nghiệp bị tấn công thường xuyên, thiếu sự ổn định. Căn hộ chung cư đối diện với một hành lang dài và tối cũng biểu thị thu hút nhiều âm khí, nếu như hành lang sáng và thông khí tốt thì không có vấn đề gì xấu.

Cũng không nên chọn nhà ở trên con dốc vì khí sẽ chảy xuống con dốc và không tụ lại trước minh đường căn nhà. Hoặc một bức tường phía trước căn nhà cũng sẽ ngăn cản không cho khí xâm nhập vào nhà.

Nhà đối diện với đền miếu hay nhà tù cũng không tốt vì những nơi nào tụ tập nhiều âm khí do nhiều vong linh lang thang tụ tập.

Nếu bạn đọc muốn biết nhiều hơn về việc chọn lựa ngôi nhà có phong thuỷ tốt thì có thể tìm đến những người có chuyên môn sâu về Phong Thuỷ hoặc tốt nhất là những thầy Phong Thuỷ chuyên nghiệp để được tư vấn rõ hơn.

Chun B Trưc Khi Dn Nhà

Sau khi đã chọn được nhà thì cần phải chọn ngày giờ tốt để dọn. Trước tiên, gia chủ cần tham khảo lịch Thông Thư để tìm ngày giờ tốt cho việc dọn nhà. Ngày tốt được chọn cần phải tránh xung với năm sinh của gia chủ và các thành viên trong nhà.

Đối với người biết về thuật chọn ngày giờ theo phong thuỷ, còn phải chú ý đến toạ nhà và toạ của giường ngủ gia chủ. Nếu người chọn ngày giờ biết xem lá số Bát Tự của những thành viên tham gia vào việc dọn nhà thì càng tốt. Điều này giúp cho họ chọn ngày giờ tốt để dọn nhà nhập trạch.

Cách Ty Uế V Sinh Nhập Trạch Vào Nhà Mới 

Trước khi tiến hành nhập trạch một hai ngày thì cần chọn một ngày giờ tốt để tiến hành nghi thức Tẩy Uế. Lý tưởng là chọn giờ Tỵ (từ 9 - 11h sáng). Hoặc nếu người thầy biết sử dụng Kỳ Môn Độn Giáp để chọn ngày giờ là tốt nhất.

Trước nhập trạch một ngày, đặt một hũ nước ở trong phòng, sau đó mở quạt để thổi, biểu thị Phong Sinh Thuỷ Khởi.

Đem một nắm đất, một chai nước suối từ nhà cũ sang đến nhà mới rải và tưới ở phía sau nhà để đề phòng người nhà chưa quen phong thổ của nhà mới, dễ sinh ra ốm đau bệnh tật. Dùng một cái ki và một cây chổi mới, phía trên cán chổi dán một tờ giấy màu đỏ, dùng để quét sạch sẽ 4 góc.

Để tiến hành nghi thức Tẩy Uế, chủ nhà trộn một hỗn hợp gồm hai nửa gạo và muối. Hoặc có thể dùng một hỗn hợp gồm 5 loại đậu đại diện cho ngũ hành là đậu xanh, đậu đen, đậu nành, đậu đỏ, đậu trắng.

Dù là sử dụng loại nào thì người chủ nhà cũng sẽ ném hỗn hợp này vào mọi góc phòng trong nhà để xua đuổi âm khí và năng lượng Âm đang cư trú. Nếu chủ nhà đã kết hôn thì hai vợ chồng nên cùng làm nghi thức rải trên trong cả nhà. Cũng nên mở tất cả cửa sổ của các phòng. Một khi người chủ nhà đã rải hỗn hợp trên ở tất cả các phòng, thì đóng cửa sổ lại, xem như hoàn tất một nửa đầu tiên của quy trình Tẩy Uế.

Lưu ý rằng một số nghi thức Tẩy Uế kéo dài đến 3 ngày. Trong trường hợp 3 ngày thì người chủ nhà sẽ nên giữ đèn sáng trong suốt 3 ngày sau khi đã rải đậu.

Sau khi rải đậu thì đặt bát hương tại ban thờ thần vị (tức ban thờ thần tài thổ địa, ông táo và thần Phật) và bếp lò. Lưu ý vì nếu gia chủ sử dụng bếp gas hoặc bếp điện, bếp than rời thì mới chọn ngày giờ để đem bếp lò đặt trước còn nếu như là lắp đặt bếp liền mặt, tức bếp chìm chứ không phải bếp nổi thì đã chọn từ trong lúc xây dựng hoàn thiện rồi. 

Bát hương nên được khai quang, tẩy uế sẵn trước khi đặt lên ban thờ và cho phần cốt bát hương vào bên trong. Tuy nhiên việc thắp hương bát nhang chỉ nên tiến hành vào ngày nhập trạch.

Khu vực bếp cũng nên bố trí sẵn bếp lò sẵn sàng, sạch sẽ. Vì vào ngày nhập trạch, một trong những nghi thức quan trọng là khai bếp để nấu chè trôi nước hoặc đun trà thảo mộc uống. Mục đích là để cho Táo Thần chứng kiến việc gia đình đoàn tụ, kích hoạt gia đạo hạnh phúc và an khang thịnh vượng.

Trước khi nhập trạch thì nên quét dọn qua toàn bộ nhà, cửa sổ và các cửa phòng nên mở thông vài ngày, để cho không khí lưu thông và tiếp dẫn cát khí. Ngoài ra, có thể đốt nến thơm hoặc dùng trái dứa thơm để xông đuổi mùi sơn hoá chất độc hại ra khỏi các phòng.

Ngoài ra thì nên đến Bái Tứ Giác (tức cúng ở 4 góc nhà) bày tỏ sự chào hỏi kính trọng đến Thổ Địa Thần của ngôi nhà. Đối với căn nhà đã từng có người ở thì ở 4 góc đa phần sẽ tụ khí ẩm thấp, do đó khi đốt hương tại đây sẽ xua đuổi rắn kiến mối chuột và những vong linh.

Tẩy Uế - Nhập Trạch Vào Nhà Mới được xem là một trong những nghi thức vô cùng quan trọng đối với gia chủ. Mong rằng những chia sẻ của Tường Minh ở trên có thể giúp cho bạn tham khảo cách chuẩn bị trước khi dọn vào nhà mới được suôn sẻ thì công việc, tài lộc, sức khỏe mới có thể thuận lợi và tốt đẹp hơn.

TOP