NGUYÊN TẮC CỦA TẦM LONG ĐIỂM HUYỆT

Ngày đăng: 08/05/2023

Chia sẻ

Nguyên tắc của việc Tầm Long Điểm Huyệt từ xưa đến nay bao gồm hai công đoạn:

☯Về Tầm Long: Trước tiên là tìm mạch từ Thái Tổ Sơn chạy dài xuống Thiếu Tổ Sơn, giáng xuống Phụ Mẫu Sơn, rồi khai trương, tạo thành các cánh tay Thanh Long và Bạch Hổ ôm ấp trái phải rồi kết tạo thành huyệt trường. 

☯Về Điểm Huyệt: Tiếp đến là tìm xung quanh trong khu vực huyệt trường chính xác điểm nào sẽ kết huyệt vị có khí trường mạnh nhất, để chôn cất hạ táng. 

Tầm Long thì tương đối dễ hơn là Điểm Huyệt nên mới có câu là 3 năm Tầm Long, 10 năm Điểm Huyệt.

Điểm Huyệt chẳng những đòi hỏi kiến thức sâu rộng và nhiều kinh nghiệm mà còn đòi hỏi rất nhiều thời gian, công sức và rất vất vả trong thực tế. Trên hết, nó đòi hỏi sự kiên nhẫn, tận tâm với khách hàng. 

Có rất nhiều câu chuyện thần kỳ về thuật phong thuỷ và tài năng của các địa sư. Chẳng hạn, câu chuyện về Tả Ao sau khi học thành tài thuật địa lý thì được ông thầy chôn 100 đồng xu ở dưới đất để Tả Ao tìm đúng huyệt vị, trong số 100 đồng xu thì Tả Ao đã tìm đúng được 99 đồng và chỉ điểm hụt cách đồng xu thứ 100 vài phân.

Hoặc câu chuyện về Dương Quân Tùng không cần dùng La Bàn mà có thể dùng một cành trúc để điểm đúng huyệt chôn đồng xu mà Liêu Kim Tinh đã vất vả nhiều ngày trời trèo đèo lội suối dùng La Kinh đo đạc điểm mạch mới tìm ra được. 

Trong việc Điểm Huyệt không thiếu những câu chuyện huyền thoại về việc Dương Quân Tùng hoặc Tả Ao Điểm Huyệt thần kỳ ra sao nhưng bạn đọc nên hiểu rằng có những việc người đời sau cũng thêm bớt mắm muối ít nhiều để ca ngợi chứ không hẳn hoàn toàn là sự thật.

Trên đây là nguyên tắc của Tầm Long Điểm Huyệt. Nếu muốn tìm hiểu kỹ hơn, bạn có thể tham gia các khóa học về “Phong Thủy Âm Trạch” hoặc sử dụng dịch vụ “Tư Vấn Phong Thủy” của Tường Minh. 

Một vài chia sẻ,

Nguyễn Thành Phương
____________o0o_____________
𝐇𝐨̣𝐜 𝐕𝐢𝐞̣̂𝐧 𝐏𝐡𝐨𝐧𝐠 𝐓𝐡𝐮𝐲̉ 𝐓𝐮̛𝐨̛̀𝐧𝐠 𝐌𝐢𝐧𝐡 
A4, đường D7, p. Phước Long B, Quận 9, Tp. Thủ Đức
0981 229 461 
lienhe.tmfs@gmail.com 
Hải sản 468 (Banner Left)
TOP