Những nguyên tắc đặt bàn trong phòng làm việc theo phong thủy

Ngày đăng: 24/10/2021

Chia sẻ

Phong thủy phòng làm việc tốt, phù hợp theo cung mệnh ngũ hành của mỗi gia chủ không những giúp bạn thăng tiến trong sự nghiệp mà còn tránh được cả những điều không may mắn. 

Bạn dành hơn 8 tiếng đồng hồ của mình tại phòng làm việc. Đây là nơi thể hiện rõ nhất về lộ trình phát triển trong sự nghiệp của bạn. Do vậy mà rất nhiều người quan tâm đến phong thủy phòng làm việc.


Phong thủy phòng làm việc mang ý nghĩa quan trọng (Ảnh sưu tầm)

Khi bạn thiết kế thi công nội thất cho phòng làm việc cần lưu ý đến vị trí và hướng đặt bàn làm việc, nếu bạn xác định đúng hướng và đặt đúng vị trí phong thủy, chúng sẽ hỗ trợ sự thành công, thuận lợi và may mắn trên đường công danh, sự nghiệp của gia chủ.

Nguyên tắc 1: Bàn làm việc phải hướng ra cửa

Bàn làm việc không nên được kê đối diện với cửa ra vào. Bởi vì bên ngoài luôn chứa nhiều cảnh tượng và âm thanh hỗn tạp. Khi phải chứng kiến những điều này dễ khiến cho bạn bị phân tâm. Điều này gây ảnh hưởng tới chất lượng công việc.

Bên cạnh đó, việc để bàn làm việc quay mặt vào tường được xem cấm kỵ trong phong thủy phòng làm việc.

Tốt nhất là bạn nên sắp xếp bàn làm việc hướng ra cửa chính để bạn có thể quan sát được các tình huống. Đồng thời, lấy tường làm điểm tựa cho bàn làm việc.

Trong phong thủy phòng làm việc, cách bố trí này mang ý nghĩa có quý nhân phù trợ, đồng nghiệp thân thiện, sự nghiệp thăng tiến.


Bàn làm việc nên được đặt hướng ra cửa (Ảnh sưu tầm)

Nguyên tắc 2: Sau lưng người ngồi phải có điểm tựa

Chỗ ngồi làm việc rất quan trọng đối với dân văn phòng. Nếu như bạn có vị trí ngồi thoải mái, an toàn thì bạn sẽ có nguồn năng lượng dồi dào để thực hiện tốt công việc.

Trong phong thủy phòng làm việc, người ta quan niệm rằng mọi vật cần phải có điểm tựa để mang lại nhiều may mắn, tránh rủi ro. Nếu chỗ ngồi của bạn không được tựa vào tường thì cũng có thể thay thế bằng những kệ sách hoặc tủ đựng tài liệu.

Về mặt phong thủy, đó đều là những điểm tựa chắc chắn giúp bạn có thể phát triển trong công việc.


Vị trí ngồi tốt nhất nên có điểm tựa phía sau (Ảnh sưu tầm)

Nguyên tắc 3: Theo phong thủy không nên kê bàn giữa phòng làm việc

Sự đơn độc chưa bao giờ được khuyến khích trong mọi hoạt động. Và điều này cũng đúng trong thi công nội thất phòng làm việc hợp phong thủy.

Bạn không nên kê bàn giữa phòng làm việc. Bởi vì, xung quanh không có điểm tựa khiến bạn rơi vào vị thế cô lập. Tức là bạn sẽ không được nâng đỡ về tinh thần, dễ bị phân tán trong quá trình làm việc.

Không nên kê bàn làm việc ở giữa phòng (Ảnh sưu tầm)
 

Nguyên tắc 4: Luôn giữ cho phòng làm việc sạch sẽ và thoáng mát

Sạch sẽ và thoáng mát là điều mà bất kỳ địa điểm nào cũng cần thiết. Đối với phòng làm việc thì việc này lại càng quan trọng hơn.

Bạn sẽ không thể tập trung làm việc được trong một không gian bừa bộn và chứa đầy bụi bẩn. Bên cạnh đó, việc này cũng sẽ giúp tạo hình ảnh tốt về bạn trong mắt mọi người.

Chẳng ai muốn làm việc với một người không có trách nhiệm với phòng làm việc của mình. Ngay cả những vấn đề nhỏ như thế cũng không thể chu toàn được thì công việc khó làm sao có thể hoàn thành?

Vì thế, hãy sắp xếp mọi thứ thật gọn gàng, ngăn nắp và giữ cho căn phòng của mình luôn sạch sẽ.


Luôn giữ cho phòng làm việc sạch sẽ và thoáng mát (Ảnh sưu tầm)

Nguyên tắc 5: Tránh những nơi có đèn chùm, xà ngang hoặc quạt trần

Thoáng nghe qua nguyên tắc này chắc hẳn bạn vẫn còn đang lúng túng đúng không? Đèn chùm hay quạt trần thường bị đóng bụi hoặc ánh sáng gay gắt dễ gây tác động xấu tới sức khoẻ và hiệu suất làm việc.

Trong phong thủy phòng làm việcxà ngang mang ý nghĩa tiêu cực. Nó có thể tạo ra sự ngột ngạt, ức chế khả năng sáng tạo của người ngồi làm việc. Do đó, không nên đặt bàn làm việc dưới đèn chùm, quạt trần và xà ngang.


Không nên đặt bàn làm việc dưới đèn chùm, xà ngang (Ảnh sưu tầm)

Nguyên tắc 6: Đặt bàn làm việc đối diện với cửa nhà vệ sinh là điều tối kỵ trong phong thủy phòng làm việc

Nhà vệ sinh là nơi ẩn chứa những khí xấu, không tốt cho sức khỏe. Ngoài ra, sự ẩm ướt của khu vực này cũng khiến cho bạn không thoải mái khi làm việc.

Chính vì thế, tuyệt đối không đặt bàn làm việc đối diện với cửa nhà vệ sinh. Nếu như phòng làm việc của bạn đặt cạnh nhà vệ sinh thì hãy tránh đặt bàn cạnh bức tường liền với nhà vệ sinh để hạn chế khí xấu.

Không nên đặt bàn làm việc đối diện với cửa nhà vệ sinh (Ảnh sưu tầm)
 

Nguyên tắc 7: Bàn làm việc của bạn phải kích thích 5 giác quan

Môi trường có ảnh hưởng rất lớn đến hiệu suất làm việc. Giả sử bạn bị bao quanh bốn bức tường trong một không gian tẻ nhạt thì cảm xúc sẽ bị tác động, cơ thể uể oải.

Do đó, hãy mang đến những món đồ nhằm kích thích giác quan. Đó có thể là đĩa nhạc giúp bạn thư giãn hay một tách cà phê với hương thơm say đắm và vị đậm đà. Hãy chọn cách trang trí phù hợp nhất với bạn.


Nên đặt bàn làm việc trong không gian sáng tạo (Ảnh sưu tầm)

Theo 1991 DESIGN STUDIO

TOP