NGOẠI CẢM.....ĐÚNG HAY SAI?

Ngày đăng: 10/04/2023

Chia sẻ

Theo các bạn thì con người có khả năng ngoại cảm hay không?

Trước hết, cần tìm hiểu khái niệm ngoại cảm và nhà ngoại cảm. Ngoại cảm là người có khả năng cảm xúc, giao tiếp với thế giới bên ngoài bằng những khả năng, giác quan đặc biệt. Thế giới bên ngoài ở đây không phải là thế giới hữu hình mà ta thấy mà là thế giới vô hình. Nói nôm na là họ - những nhà ngoại cảm (ngoại cảm chính hiệu) chính là người phiên dịch một tín hiệu, một ngôn ngữ họ nhận được từ thế giới vô hình.

Có một thời gian tôi tham gia học và sinh hoạt trong các lớp đào tạo về khả năng ngoại cảm. Tôi thấy rằng, bất cứ con người nào cũng tiềm ẩn rất nhiều khả năng đặc biệt và nếu như biết cách khơi gợi, kích thích thì chúng ta ai cũng có khả năng trở thành nhà ngoại cảm. Còn là nhà ngoại cảm giỏi hay dở thì còn tùy khả năng mỗi người. Nó cũng giống như việc học để chơi đàn guitar. Nếu ai cố gắng cũng sẽ học được còn đàn hay dở tùy năng khiếu, khả năng tập luyện của mỗi người.

Mặc dù sau một thời gian học có hiệu quả, các khả năng dự đoán thời tiết, tìm đồ vật thất lạc (giống kiểu tìm mộ liệt sỹ) …. tăng lên nhiều, có khi xác suất 70-80% đúng nhưng tôi vẫn quyết định bỏ và xem việc học đó là 1 sai lầm dù tốn kém thời gian, công sức, tiền bạc rất nhiều. Lý do mà tôi quyết định từ bỏ, đó là vì toàn bộ những việc đó được thực hiện dựa trên cảm giác của một mình, của cá nhân mà không thể giải thích cho người khác hiểu được, hay không thể chứng minh rõ ràng là đúng hay sai. Nó phụ thuộc rất nhiều vào cơ thể ngày hôm đó có khỏe không, đầu óc sáng suốt không, có bị tự kỷ ám thị do quá tự tin, kiêu ngạo hay buồn rầu lo lắng chuyện gì không….

Do đó, tôi kết luận đó không thể là một môn lý luận hay thực hành mang tính khoa học, logic, tính hệ thống mà có thể áp dụng cho nhiều người được. Một môn thực hành mà tính đúng sai của kết quả phụ thuộc quá nhiều vào một cá nhân thì nếu hôm nay tôi làm đúng, chắc gì ngày mai lại tiếp tục đúng? 

Nó không giống với phong thủy, một căn nhà phong thủy xấu không thể nào có kết quả tốt. Làm phong thủy mang tính khoa học, hệ thống hơn rất nhiều việc dùng cơ thể cảm nhận. Dù cho bạn đúng 70-80% trường hợp thì xác suất sai vẫn có và việc nhận định sai hay đúng cũng không thể chứng minh rõ ràng được. Làm phong thủy nếu sai là do kiến thức, kinh nghiệm, những thứ có thể được đào tạo, học hỏi để cải thiện. Còn làm ngoại cảm nếu sai thì rất khó nói nguyên nhân để có thể rút kinh nghiệm.

Nói về vấn đề, dùng khả năng ngoại cảm để tìm mộ liệt sỹ. Đa phần các vụ tìm mộ liệt sỹ hoàn toàn dựa vào chuyện gọi hồn, áp vong hay tá vong. Tức là nhà ngoại cảm tìm cách “nói chuyện, trao đổi” với vong hồn người đã mất để hỏi han xem họ đang ở đâu để chỉ cho người nhà đến đó đào lên đem về. Ngay trong chuyện này đã phát sinh nhiều sai lầm là vì làm sao nhà ngoại cảm biết được người nói chuyện với mình có phải đúng chính xác là người đã mất hay không? Hay chỉ đơn giản là người có trùng tên? Hay là người bạn bè nào đã mất của người đó mà cố tình mạo danh, hay người xa lạ cố tình quấy rối, cho những tín hiệu giả? Nếu người đó đã đi đầu thai kiếp khác liệu nhà ngoại cảm có nói chuyện được không? Hay người đó đã bị đày địa ngục thì sao? 

Nếu nhà ngoại cảm đó là đúng đắn, chính hiệu, hoàn toàn làm từ tâm mình thì may ra còn có người âm trợ giúp để tìm ra đúng người đã khuất – Đức dày quỷ thần kinh. Nếu nhà ngoại cảm đó dính dáng tới tiền bạc (người âm ghét nhất là dính líu đến tiền bạc), đòi tiền để tìm mộ hay đòi hỏi quyền lợi vật chất, cung phụng…thì coi chừng bị các vong khác cố tình phá hoại, chỉ dẫn sai hay bị các vong linh tinh khi còn sống là du đãng, xã hội đen đứng lên nhận đại là “cụ lão thành cách mạng này nọ” để đem về thờ cúng - Đức mỏng quỷ thần khinh.

Tôi nói thật, khi bạn tiếp xúc với giới làm ngoại cảm 10 người thì hết 9 người cho rằng mình có khả năng trên trời, nên càng ngày họ càng xa rời với mục đích đúng đắn. Họ dần dần bị mất khả năng ngoại cảm của mình và bị các vong xấu quấy rối, phá hoại; thần thánh thì chán ngán nên cũng không thèm giúp họ trong việc nhận định đúng sai. Nhà ngoại cảm chỉ đơn giản là người bắt được sóng tín hiệu từ bên kia gửi qua, họ diễn dịch lại và nói cho người nhà nghe để đi tìm mộ mà thôi. Nên việc ngồi một chỗ mà nói được chuyện xảy ra cách đó mấy trăm cây số, xác chôn ở đâu, gần cây gì, đào lên thấy gì …. hoàn toàn là do thế giới vô hình nói cho họ nghe chứ họ có nghe/thấy gì đâu. Mà thế giới hữu hình bạn gặp hàng ngày, người ngay kẻ gian bạn nhìn qua, chơi chung, làm việc chung, cho mượn tiền, trao tình cảm yêu đương bao nhiêu năm mà còn sai lầm gặp lừa gạt, sở khanh…thì bạn nghĩ rằng bạn nghe một vong nào ở bên kia nói, chỉ bảo sai lầm thì làm sao bạn biết vong đó mặt mũi ra sao, lòng dạ người ta tốt xấu thế nào, nói đúng hay cố tình nói sai, nói điêu? 

Bởi vậy, có nhiều vụ nhà ngoại cảm chỉ sai và bị bóc phốt. Không phải nhà ngoại cảm đó “kém tài” mà do thực chất thì họ cũng không có cách nào để kiểm chứng được những lời họ nghe đâu. Đừng cứ trách oan những nhà ngoại cảm, họ cũng đã cố gắng hết sức mình nhưng không thể giải quyết được những mâu thuẫn gốc rễ như vậy. Cái quan trọng nhất vẫn là cầu cho vong hồn bất kỳ hương linh nào cũng siêu thoát, không nên vấn vương cõi trần mà thanh thản ra đi, tìm đến đầu thai kiếp khác. Xương cốt nào cũng trở về cát bụi, đạo Phật đã nói như vậy. Người còn sống nên làm điều phước thiện để ông bà mình được siêu thoát về những cõi cao hơn mà hưởng phước, đó mới là con đường đúng đắn mà bạn nên đi.

Một vài chia sẻ,

Nguyễn Thành Phương
____________o0o_____________
𝐇𝐨̣𝐜 𝐕𝐢𝐞̣̂𝐧 𝐏𝐡𝐨𝐧𝐠 𝐓𝐡𝐮𝐲̉ 𝐓𝐮̛𝐨̛̀𝐧𝐠 𝐌𝐢𝐧𝐡 
A4, đường D7, p. Phước Long B, Quận 9, Tp. Thủ Đức
0981 229 461 
lienhe.tmfs@gmail.com 
Hải sản 468 (Banner Left)
Hướng dẫn đăng tin VIP 10k
Tặng quảng cáo FB 1 triệu
TOP