XÁC ĐỊNH HƯỚNG CỦA CĂN HỘ CHUNG CƯ

Ngày đăng: 11/07/2023

Chia sẻ

Hiện nay, chung cư xuất hiện ở Việt Nam khá nhiều. Vì vậy, có nhiều quan điểm khác nhau về cách lập hướng của căn hộ chung cư.
Có người quan niệm rằng, từ tầng 6 trở xuống là tính theo hướng của toà chung cư, trong đó mỗi căn hộ chung cư được xem là một căn phòng nhỏ trong một căn nhà lớn. Do đó, mỗi căn hộ chung cư không có hướng riêng mà hoàn toàn phụ thuộc vào hướng của toà nhà đó.
Và họ quan niệm, bắt đầu từ tầng 6 trở lên là tính theo hướng của riêng từng căn hộ. Có lẽ họ cho rằng tầng 6 là con số tượng trưng cho ông trời, quẻ Càn nên biểu thị từ tầng 6 trở lên là thuộc về bầu trời, không còn bị ảnh hưởng bởi mặt đất Địa Khí. Kỳ thực quan niệm này không chính xác, vì chẳng ai quy định cho tầng 6 hay tầng con số nào có tác động đặc biệt này cả.
Theo quan điểm của chúng tôi thì tất cả các căn hộ chung cư, ngoại trừ căn hộ ở mặt đất có lối đi ra ở trên mặt đất thì đều lấy hướng thoáng, đón nhiều ánh sáng mặt trời để làm hướng để nạp khí và lập tinh bàn Huyền Không Phi Tinh.
Hướng của căn hộ chung cư cũng tuân thủ theo hướng của nhà mặt đất bình thường, tức nơi nào là Minh Đường, thoáng đãng, đón ánh nắng mặt trời, gió mát, khí trong lành thì được xem là hướng mà bạn dùng để lập tinh bàn Huyền Không Phi Tinh.
Quan điểm này được chúng tôi học hỏi từ những vị thầy phong thuỷ người Hoa chuyên xem phong thuỷ cho căn hộ chung cư tại Hong Kong, Singapore - là nơi đất chật người đông, có đến 90% dân số sống trong chung cư và có tỉ lệ đô thị hoá, lịch sử phát triển nhà cao tầng từ rất lâu.
Hiện nay, Việt Nam ta đi sau về nghiên cứu phong thuỷ cho căn hộ chung cư do nhiều lý do nhạy cảm, có cả lý do về phát triển kinh tế và kiến trúc cao tầng. Thiết nghĩ chúng ta không nên tự nghiên cứu, thử nghiệm “chuột bạch” bằng nhiều cách khác nhau mà nên học hỏi kinh nghiệm từ những nước ở Châu Á đã ứng dụng phong thuỷ cho nhà cao tầng trong nhiều thập niên để nhanh chóng “đi tắt đón đầu”.
Hi vọng những chia sẻ kinh nghiệm trên sẽ giúp các bạn nhanh chóng tìm được phương pháp học Huyền Không Phi Tinh hiệu quả. Bạn có thể dùng nhiều phương pháp đo đạc, thử nghiệm, lý luận để tìm ra cách phù hợp nhất với mình.
Một vài chia sẻ,
Nguyễn Thành Phương
____________o0o_____________
𝐇𝐨̣𝐜 𝐕𝐢𝐞̣̂𝐧 𝐏𝐡𝐨𝐧𝐠 𝐓𝐡𝐮𝐲̉ 𝐓𝐮̛𝐨̛̀𝐧𝐠 𝐌𝐢𝐧𝐡
A4, đường D7, p. Phước Long B, Quận 9, Tp. Thủ Đức
0981 229 461
lienhe.tmfs@gmail.com

Tặng quảng cáo FB 1 triệu
Hải sản 468 (Banner Left)
Hướng dẫn đăng tin VIP 10k
TOP