8 Lý Do Nên Chôn Cất Người Đã Mất Thay Vì Hỏa Táng

Ngày đăng: 11/07/2023

Chia sẻ
Nếu bạn đang băn khoan người đã mất nên hỏa táng hay chôn cất sẽ đem lại hưng thịnh cho gia tộc, phúc đức cho con cháu đời sau, hãy cùng Phong Thủy Tường Minh theo dõi bài viết 8 Lý Do Nên Chôn Cất Người Đã Khuất Thay Vì Hỏa Táng dưới đây để được làm sáng tỏ. 


Hiện nay có rất nhiều hình thức mai táng cho người đã khuất, nhưng ở Việt Nam phổ biến nhất là chôn cất và hỏa táng. Mỗi gia đình sẽ chọn hình thức mai táng khác nhau để phù hợp với văn hóa dân tộc, tín ngưỡng tôn giáo, vùng miền, công việc, kinh tế,...

Hình thức Hỏa Táng người đã mất

Hoả Táng là hình thức dùng lửa để thiêu phần thi thể của người đã mất. Có thể lựa chọn thiêu nguyên xương tức để lại xương cốt mà chỉ thiêu phần da thịt bên ngoài hoặc có thể lựa chọn thiêu ra tro toàn bộ phần thi thể kể cả phần xương cốt.

Phần xương cốt hoặc tro cốt sau khi thiêu xong thì có thể để vào hũ tro cốt hoặc đem rải xuống sông, biển. Tập tục rải tro cốt xuống sông biển không tốt cho phong thuỷ của con cháu và chỉ nên áp dụng nếu mộ phần đó đã chôn quá lâu (cách trên 4 thế hệ), phần đất phong thuỷ quá xấu. Nếu như rải tro cốt của người vừa mất không lâu xuống sông biển thì cũng vô tình cắt đứt mối liên hệ tình cảm giữa con cháu và cha mẹ ông bà cũng như về lâu dài thì con cháu không còn quyến luyến tình cảm với dòng họ.

Nếu như thiêu còn nguyên xương cốt thì vẫn có thể chôn hũ xương cốt xuống đất và tác dụng phong thuỷ vẫn rất tốt. Lịch sử ghi nhận lại vào thời nhà Thanh, thì hoàng đế Thuận Trị (1638 - 1661) sau khi mất được hoả táng và xương cốt được an táng tại nơi có phong thuỷ rất tốt. Do đó, triều Mãn Thanh tiếp tục kéo dài đến 250 năm sau.

Hình thức Chôn Cất người đã mất

Việc chôn cất người đã mất dưới đất còn gọi là Hạ Táng hoặc An Táng. Theo Hán Tự thì Táng có nghĩa là "yểm mai thi thể" hay còn gọi là chôn cất, giấu đi cơ thể người đã chết. Theo chiết tự thì Táng 葬 bao gồm 1 bộ Thảo 䒑 tức Cỏ và Tử 死 tức chỉ người chết. Vậy thì an táng có nghĩa là chôn cất người mất xuống đất, bên dưới một lớp cỏ. Tại sao lại là cỏ mà không phải là đất hay đá?

Vì cỏ (Thảo) là loại thực vật dễ báo hiệu cho chúng ta biết năng lượng tại đất đó ra sao. Nếu cỏ khô, héo, xanh tươi, màu đỏ, tía,chết... đều thể hiện đất khô, ướt, xấu hay tốt và từ đó chúng ta biết được thi thể có bị ngấm nước, quan tài bị hiện tượng gì. Nhìn Thảo bên trên biết được Tử bên dưới, chứ không cần phải đào lên. 

Nếu bạn để ý sẽ thấy rằng sự cân bằng trong Phong Thuỷ là do sự hài hoà giữa Âm và Dương. Khi tổ tiên được chôn cất ở một vùng đất có Phong Thuỷ tốt thì thế hệ con cháu sẽ được hưởng năng lượng tích cực và đồng thời cũng sẽ may mắn tìm được những căn nhà, dương trạch có phong thuỷ tốt. 

Bởi vì con cháu vốn dĩ từ tinh cha, huyết mẹ mà sinh ra. Ngày nay khoa học hiện đại gọi là DNA, người xưa gọi là Tinh Khí Thần, dưới góc nhìn của Đạo Phật là cùng nghiệp quả, nhân duyên. Nên chúng ta có thể hiểu rằng giữa con cháu và cha mẹ là đồng thanh tương ứng, đồng khí tương cầu nên khi con cái đau bệnh thì cha mẹ ở xa cũng có thể cảm nhận được sự đau lòng. Chúng ta có thể hình dung rằng mộ phần cha mẹ như một trạm phát sóng radio, con cái người đã mất là những máy phát thanh.

Do đó khi để ông bà, cha mẹ yên nghỉ tại vùng đất có năng lượng địa khí tích cực, cao ráo, khô thoáng, ẩm độ hài hoà, gió ấm áp thì “trạm phát sóng” phát ra năng lượng tích cực, con cháu là những “máy thu nhận sóng” sẽ tiếp nhận tín hiệu vui tươi. Người đã mất được yên ổn, con cháu cũng sẽ cảm thấy yên lòng, vui vẻ hạnh phúc.

Năng lượng địa khí tại khu vực tốt sẽ được truyền sóng đến con cháu và có thể thúc đẩy tài lộc, may mắn, thịnh vượng và hạnh phúc.

8 lý do nên Chôn Cất người đã mất thay vì Hỏa Táng?

1. Chôn Cất tốt cho môi trường

Các nhà nghiên cứu về môi trường đã đưa ra kết luận rằng việc hỏa táng gây ra thải thủy ngân và các chất độc khác vào không khí và sử dụng lượng nhiên liệu hóa thạch lớn. Thay vào đó, trên toàn cầu, các nhà bảo vệ môi trường lựa chọn phương pháp "chôn cất xanh" ( tẩm ướp thi thể bằng hóa chất hoặc sử dụng quan tài kim loại). Đặc biệt, chôn cất theo phương pháp này cũng không tốn quá nhiều diện tích đất.

2. Chôn Cất không mang đến sự hối tiếc

Nếu bạn còn đang băn khoăn không biết nên hỏa táng hay chôn cất người đã mất, thì chúng tôi xin chia sẻ một sự thật là có rất nhiều gia đình mãi về sau này luôn cảm thấy hối tiếc về quyết định hỏa táng người thân của họ. Thông thường, quyết định được đưa ra trong tình huống vội vàng giữa sự đau buồn và tang gia còn nhiều bối rối.

Việc chôn cất không hề mang lại sự hối tiếc vì đây là lúc gia đình sẽ nói lời tạm biệt, hộ tống người thân đến nơi yên nghỉ. Họ cảm thấy an tâm khi thân xác của người thân đã tìm được một nơi yên nghỉ vĩnh hằng, linh hồn đã có thể trở về với Thần Linh và trong thâm tâm những người đưa tang biết rằng họ đã làm điều đúng đắn. Họ biết rằng, ngày nào đó khi trở lại viếng thăm, họ sẽ được bên cạnh người thân của mình.

3. Chôn Cất thể hiện sự tôn trọng đối với người thân của chúng ta.

Trong suốt quá trình thực hiện An Táng, chúng ta thể hiện sự chăm sóc và chuẩn bị từng chút một cho người thân của mình. Thay vì cố gắng nhanh chóng đốt cháy chẳng còn vết tích, chúng ta hãy bình tĩnh thể hiện lòng biết ơn và sự tôn trọng của mình đối với cơ thể đã chứa đựng linh hồn và cho phép phần xác đó vẫn được tồn tại trên thế giới này. 

4. Chỉ bật lửa và đốt cháy những thứ xấu

Cũng giống như khi bạn căm ghét một điều gì đó và muốn xóa xổ nó hoàn toàn và thậm chí là dùng lửa để đốt cháy nó không còn một tàn tích nào cả. Đó là lý do tại sao Đền Thờ Thánh Jerusalem đã bị đốt hai lần và các thành phố cổ đã bị thiêu rụi bởi những kẻ xâm chiếm.

Không lâu trước đây, hỏa táng và việc rải tro tàn đã được thực hiện như một hình phạt dành cho những tên tội phạm tồi tệ nhất - chứng tỏ rằng họ đã bị lãng quên mãi mãi.

5. Chôn cất là tự nhiên, hỏa táng là nhân tạo

Mặc dù trông có vẻ nhanh chóng và sạch sẽ sau một cái bấm nút, thực tế đằng sau cánh cửa của lò hỏa táng lại khác. Một xác chết mất khoảng hai giờ để đốt cháy, với những kích thước cơ thể lớn hơn có thể mất thời gian còn lâu hơn.

Những gì còn lại không phải là tro tàn mà là xương bị đốt cháy và mất nước và sau đó được xay nhuyễn, nghiền thành tro bụi trong máy móc, để vào hũ đựng tro cốt.

6. Chôn cất mang ý nghĩa của sự vĩnh cửu

Nếu tro tàn được rải đi, bạn sẽ không còn giữ lại kỷ niệm cho người đã khuất. Nếu tro tàn được giữ lại, một loạt các vấn đề phát sinh như: Bạn sẽ giữ hũ tro tàn trong bao lâu? Bạn sẽ mang nó theo khi bạn chuyển nhà? Các cháu đời sau sẽ giữ nó không? Cuối cùng, hũ tro tàn bị vứt bỏ, rải đi hoặc bị quên lãng.

Chôn cất mang lại một nơi nghỉ vĩnh hằng cho cơ thể người đã khuất và giữ lại một ký ức không bao giờ lãng quên cho người còn sống. Trong người con, cháu trong gia đình vẫn có thể tìm thấy sự an ủi khi ghé thăm mộ phần của người thân trong gia đình. 

7. Xây dựng một xã hội lành mạnh và tôn trọng người đã khuất

Hiện nay, trong xã hội phương Tây coi hỏa táng là một cách để kết thúc nhanh chóng. Đây thực sự là một xu hướng không lành mạnh.

Cái chết là một phần của chu kỳ cuộc sống. Nó không nên bị bỏ qua hoặc từ chối. Chôn cất đại diện cho một sự chấp nhận bình thản của cái chết, đi kèm với ý nghĩa tái sinh trong tương lai. Chôn cất là phương thức giúp chúng ta liên kết với các mối quan hệ máu thịt, và nhắc nhở thế hệ sau về sự tử tế của chính mình.

8. Chôn cất theo Phong Thủy Âm Trạch là một dạng Quỹ Bảo Hiểm

Hỏa táng thường có chi phí thấp hơn so với chôn cất. Tuy nhiên, khi để ông bà, cha mẹ được chôn cất tại vùng đất có năng lượng địa khí tích cực, cao ráo, khô thoáng, ẩm độ hài hoà, gió ấm áp thì “trạm phát sóng” phát ra năng lượng tích cực, con cháu là những “máy thu nhận sóng” sẽ tiếp nhận tín hiệu vui tươi. Người đã mất được yên ổn, con cháu cũng sẽ cảm thấy yên lòng, vui vẻ hạnh phúc.

Nếu biết ứng dụng kiến thức Phong Thuỷ Âm Trạch thực hiện chôn cất cho người mất có thể xem là một dạng Quỹ Bảo Hiểm cho các thế hệ sau. Nếu biết cách xây cất, đặt mộ gia tộc đúng cách thì có thể tạo nền móng tài lộc, may mắn và tuổi thọ “để dành” cho con cái, cháu chắt của mình. Chỉ có Phong Thuỷ Âm Trạch mới có thể đảm bảo cho sự thịnh vượng, yên ổn về gia đạo, sức khoẻ và tuổi thọ bền vững bất kể thời thế thay đổi, kinh tế thịnh vượng suy thoái ra sao. 

Bạn đọc cần phải thận trọng, tìm cho mình được một vị minh sư để học hỏi rất quan trọng! Một thầy thầy kém giết chết một người, một thầy địa lý kém có thể giết một dòng họ nhưng một thầy địa lý kém và giảng dạy cho người khác thì có thể giết chết nhiều dòng họ khác!

Hơn 10 năm nay khi giảng dạy Phong Thuỷ Âm Trạch, Phong Thủy Tường Minh đã truyền lại những kiến thức phong thuỷ mộ phần từ các nước Châu Á xung quanh như Trung Quốc, Hong Kong, Đài Loan, Singapore, Malaysia và kể cả từ Hoa Kỳ để giúp cho các học viên có nhận thức đúng đắn hơn về tầm quan trọng của phong thuỷ âm trạch đối với sự thịnh vượng trường tồn của con cháu.

Nếu bạn mong muốn tìm hiểu thêm về những kiến thức trên, bạn có thể tham gia khóa học Phong Thủy Âm Trạch tại Tường Minh hoặc để chắc chắn hơn, bạn có thể sử dụng dịch vụ Tư Vấn Phong Thủy Âm Trạch của Tường Minh để đem lại hưng thịnh cho gia tộc, tài lộc, phúc đức cho con cháu đời sau.
 

Theo Phong Thuỷ Tường Minh

Tặng quảng cáo FB 1 triệu
Hải sản 468 (Banner Left)
Hướng dẫn đăng tin VIP 10k
TOP